Nếu các bạn trẻ đã chán Toronto, chán hoa anh đào ở High Park, các bạn có thể chọn 1 tour du lịch đến nước láng giềng USA để ngắm hoa anh đào trước nhà trắng. Nhân đây, mình cũng chia sẻ cách để các bạn có thể xin visa Mỹ tại Canada.

Nó không khó cũng không dễ nhé. Dễ ở đây là bạn không cần chuẩn bị quá nhiều giấy tờ, khó là bạn cần phải đi phỏng vấn trực tiếp với các nhân viên lãnh sự quán Mỹ. Mình sẽ viết các bước chuẩn bị cho các bạn sinh viên, học sinh đang học tại các trường cũng như chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn. Có thể mỗi trường hợp sẽ có cách chuẩn bị hồ sơ khác nhau.

425 1 Huong Dan Xin Visa My Tai Canada Phan 1

1. CHUẨN BỊ HỒ SƠ: Các loại giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn.

– Chuẩn bị Form Transcript of Academic record ( Liên hệ trường, miễn phí)

– Form ” Confirmation of Enrolment” – Official Receipt của học kì gần nhất(Liên hệ trường).

– Bank statement- (Khoảng 4000 USD, đảm bảo đủ tiền trang trải cho chuyên đi)

– Thư mời từ người có quan hệ tại Mỹ ( bạn bè, người thân) nều bạn đi tự túc. Trong trường hợp bạn đi theo Tour, công ty du lịch sẽ lo phần này.

– Passport còn hạn trên 6 tháng.

– Study permit của Canada.

2. QUÁ TRÌNH LÀM THỦ TỤC: Các bạn tìm trang web Tại đây

– Đăng kí một tài khoản trên web sau đó điền Form DS- 160 online. – In ” Confirmation Page” (phần có bar code – mã vạch) đem theo khi phỏng vấn – Nộp hình theo qui định của họ. – Book lịch phỏng vấn – Đóng phí 160 USD.

???? Các giấy tờ này là các loại chung các bạn cần phải có. LSQ Mỹ không yêu cầu. Tuy nhiên, mình chia sẻ là các bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để nộp cho họ nếu họ hỏi hoặc cần mình chứng minh tình trạng của mình ở Canada hoặc chứng minh mình sẽ quay về lại Canada sau khi du lịch. Mình cũng khuyên các bạn nên đi dạng tour, như vậy bạn sẽ có được địa chỉ khách sạn cũng như lịch trình đi cụ thể.

???? Phần phỏng vấn là quan trọng nhất, vì các giấy tờ có chuẩn bị bạn cũng sẽ rớt như thường khi các nhân viên LSQ Mỹ không cảm thấy tin tưởng bạn thì họ sẽ đánh rớt k cần lý do. Vì thế, các bạn nên chuẩn bị các câu trả lời rõ ràng, logic. Có Plan đi chơi, ở và ngày về chính xác. Cũng như chứng minh bạn đang học ở Canada là thật.

????Mình sẽ chia sẻ về việc phỏng vấn trong phần sau.

Theo Bảo Anh Phan

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44