Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển đến Canada hoặc nộp đơn xin thường trú, điều quan trọng là phải có kỹ năng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (hoặc cả hai)! Và nếu như kỹ năng Tiếng Anh của bạn chưa được tốt, hãy tham khảo bài viết dưới đây để củng cố lại cho bản thân mình. 

Trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu mục tiêu của bạn. Đối với người Canada nhập cư, các bài kiểm tra tiếng Anh và tiếng Pháp được chấp nhận là:

-Tiếng Anh: CELPIP (Chương trình Chỉ số Thông thạo Anh ngữ Canada) hoặc IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế)

-Tiếng Pháp: TEF (Test d’évaluation de français)

Các bài kiểm tra này đều có các thành phần nghe, nói, viết và hiểu, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị tất cả các lĩnh vực khi bạn đang đánh thức kỹ năng ngôn ngữ của mình.

257 1 Lam The Nao De Xin Thuong Tru Nhan Canada Khi Ky Nang Tieng Anh Cua Ban Chua Tot

Làm thế nào bạn có thể cải thiện?

Nếu bạn không thể tham dự các lớp học trực tiếp, một số chương trình ngôn ngữ trực tuyến hoặc tự học cũng có thể hữu ích. Nếu bạn đang đi học một mình, hãy thử tập trung kĩ năng yếu nhất của bạn và chọn hướng dẫn học hoặc chương trình phù hợp với những gì bạn cần.
Kết bạn với một người bản ngữ – rất nhiều người muốn học, hoặc thực hành, một ngôn ngữ khác. Nếu bạn cần trợ giúp bằng tiếng Anh nhưng thông thạo ngôn ngữ khác, hãy tìm người để ghép nối. Họ có thể giúp bạn đọc và nói tiếng Anh trong khi bạn giúp họ học ngôn ngữ của bạn và cải thiện từ vựng và cách phát âm của họ.

Tham gia khóa học – vì bạn sẽ được kiểm tra về khả năng nói, hiểu và viết trong bài kiểm tra của mình, vì vậy bạn nên tham gia lớp học trực tiếp nơi bạn sẽ thực hành nói và có cơ hội để giáo viên giúp bạn.

Đọc sách tiếng Anh hoặc tiếng Pháp – nếu bạn có các kỹ năng cơ bản nhưng muốn cải thiện, đọc sách viết bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh có thể giúp bạn. Đó là một cách hay để thực hành kỹ năng đọc và hiểu. Nếu bạn đọc to, bạn cũng có thể cải thiện cách phát âm của mình. Không có sự xấu hổ khi bắt đầu với sách cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên và làm việc theo cách của bạn để đọc cho người lớn khi bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Đọc báo hoặc tạp chí tiếng Anh hoặc tiếng Pháp – giống như sách, báo và tạp chí là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng đọc hiểu của bạn và cập nhật tin tức và sự cố liên quan.

Thực hiện một số bài kiểm tra thực hành – nếu bạn không chắc chắn nên cải thiện ở đâu, bạn nên làm bài kiểm tra thực hành. Bạn có thể tìm thấy tài liệu thực hành thông qua một viện ngôn ngữ trực tiếp, một cuốn sách hoặc chương trình tự học hoặc trực tuyến. Một khi bạn đã có một kỳ thi thực hành, bạn sẽ biết những điểm mạnh và điểm yếu của bạn và có thể dành thời gian của bạn học tập trong các lĩnh vực mà bạn cần phải cải thiện.

257 2 Lam The Nao De Xin Thuong Tru Nhan Canada Khi Ky Nang Tieng Anh Cua Ban Chua Tot

Cài một ứng dụng học ngoại ngữ trên điện thoại di động của bạn – có một số ứng dụng tuyệt vời có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính. Kiểm tra cửa hàng ứng dụng có liên quan để xem liệu có bất kỳ hệ thống nào trong số này phù hợp với bạn hay không.

Thực hành, thực hành, thực hành – điều quan trọng là phải thực hành. Khi chúng ta già đi, não của chúng ta trở nên khó khăn hơn trong việc nắm bắt một ngôn ngữ mới. Luyện tập mỗi ngày và đắm mình trong ngôn ngữ có thể giúp bộ não của bạn điều chỉnh và nhận các từ và âm thanh mới. Nói với mọi người trong cuộc sống của bạn rằng bạn đang cố gắng học tiếng Pháp hoặc tiếng Anh – nếu họ biết ngôn ngữ, họ có thể giúp bằng cách chỉ nói với bạn bằng ngôn ngữ đó, thay vì tiếng mẹ đẻ của bạn.

Xem truyền hình và phim tiếng Anh hoặc tiếng Pháp – xem chương trình truyền hình, phim và nghe nhạc bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là khả năng nghe của bạn. Bạn sẽ trở nên quen thuộc với các thuật ngữ, cụm từ và cách phát âm phổ biến. Nghe nhạc bằng ngôn ngữ khác có thể giúp bộ não của bạn điều chỉnh theo cách phát âm khác nhau, điều này có thể giúp bạn nói và đọc dễ dàng hơn.

Bắt đầu một cuốn sách từ vựng – bắt đầu viết ra các từ và cụm từ khi bạn tìm hiểu chúng và tham khảo lại nó thường xuyên để làm mới bộ nhớ của bạn.

Đừng quên – mọi người đều có tốc độ học tập của riêng mình. Bạn nên xác định mục tiêu của mình, các lĩnh vực bạn cần cải thiện và không từ bỏ. Đừng sợ mắc lỗi. Họ sẽ giúp bạn thành công!

Tạp chí CANADA.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44