Canada đã và đang là nguồn cảm hứng cho nhiều Chính phủ trong những năm gần đây với việc điều chỉnh các chính sách thân thiện với người nhập cư, đồng thời tinh giản các điều khoản và điều kiện nghiêm ngặt cho phép người nhập cư di cư đến Canada, làm việc, sinh sống và định cư tại Canada. Làn sóng di cư Canada 2018-2020: Bạn chỉ cần $12.475 đô la để nhập cảnh Canada Express Entry.

Canada dẫn đầu với chính sách nhập cư tạo cảm hứng của mình

Canada đã và đang là nguồn cảm hứng cho nhiều Chính phủ trong những năm gần đây với việc điều chỉnh các chính sách thân thiện với người nhập cư, đồng thời tinh giản các điều khoản và điều kiện nghiêm ngặt cho phép người nhập cư di cư đến Canada, làm việc, sinh sống và định cư tại Canada. Nó được xem như là một mô hình lý tưởng của quản trị tốt và đã được xếp hạng là một trong những điểm đến ưa thích nhất cho người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Nước này đã đi đầu trong các chính sách hợp lý về sự đại diện bình đẳng của tất cả các dân tộc, bình đẳng về giới, chăm sóc sức khoẻ có chất lượng, các thị trấn không ô nhiễm, các thị trấn thân thiện với môi trường cũng như các chính sách chào đón đối với những người di dân đến Canada.

Yêu cầu về Tài chánh (2018)

Các đương đơn phải chứng minh rằng có đủ tiền để tự nuôi sống bản thân và gia đình họ tại Canada khi nộp đơn xin:

• Chương trình Người lao động có tay nghề Liên bang hoặc

• Chương trình Thương mại Kỹ thuật liên bang

Các đương đơn không cần chứng minh tài chính nếu:

• Họ được phép làm việc tại Canada và

• Họ có một công việc hợp lệ cung cấp

257 1 Lan Song Di Cu Canada 2018 2020 Ban Chi Can 12475 Do La De Nhap Canh Canada Express Entry

 

Sự chuyển đổi của Canada từ người đi vay chính sách sang nhà hoạch định chính sách về nhập cư

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng, trong vài thập kỷ qua. Canada đã được xem như là người đi vay các chính sách, trong đó nước này hào phóng vay mượn các ý tưởng chính sách từ các nước nói chung và các nước vùng Scandinavia nói riêng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các quốc gia như Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch đã xem xét các chính sách nhập cư Canada để tạo nguồn cảm hứng cho việc hoạch định chính sách của họ đối với những người nhập cư muốn nhập cảnh vào nước họ. Chính sách nhập cư và hội nhập của Canada đã thu hút rất nhiều sự quan tâm tích cực đến Châu Âu và hơn thế nữa. Cũng ở Mỹ, Tổng thống Trump đã ủng hộ một hệ thống nhập cư dựa trên thành tích dựa trên cơ sở hệ thống nhập cư dựa vào điểm của Canada.

Mô hình Canada cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và giáo dục chất lượng cho tất cả những người di dân đến Canada và các chương trình hội nhập giúp người nhập cư hòa nhập vào cộng đồng địa phương như giáo dục tại Canada hoặc thực tập ở nước ngoài. Chính sách nhập cư của Canada tập trung vào những người nhập cư lành nghề đã không làm giảm tỷ lệ nhập cư của gia đình họ. Hàng năm nhiều vợ chồng phụ thuộc cũng như trẻ em di cư đến Canada để tham gia vào những người nhập cư chính. Canada cũng có chính sách chào đón các thành viên cao tuổi trong gia đình thông qua quá trình cấp thị thực siêu, trong đó cha mẹ và ông bà của người có hộ khẩu thường trú Canada có thể nhập cảnh. Những ông bà này đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế bằng cách cung cấp chăm sóc trẻ em cần thiết cho trẻ em di dân và do đó giải phóng họ để sử dụng hiệu quả hơn thời gian của họ, và do đó đóng góp gián tiếp vào nền kinh tế của đất nước.

 

Bản rút thăm nhập cảnh nhanh nhất phản ánh các chính sách của nhập cư vào Canada chào đón người nhập cư

Chương trình Nhập cư Mới nhất của Canada, được tổ chức vào ngày 7 tháng Hai, đã phản ánh rõ ràng chính sách tiếp tục khuyến khích nhiều người di dân đến Canada. Bản vẽ Express Entry mới nhất đã giảm điểm số CRS tối thiểu từ lần vẽ ngày 18 tháng 1. Các lời mời nộp đơn (ITA’s) đã được cấp cho tất cả các ứng viên có điểm số CRS 442 hoặc cao hơn trong vòng này, với 3000 ứng viên được mời nộp đơn xin nhập cư vào Canada. Cuộc rút thăm gần đây nhất theo thông báo của chính phủ Canada, tiết lộ kế hoạch nhập cư mới cho năm 2018-2020, thể hiện cam kết tăng tỷ lệ nhập cư thông qua Chương trình Người Kinh nghiệm Canada, Lao động có tay nghề Liên bang và các lớp Thương mại Liên bang có Kỹ năng Liên bang trong vài năm tới.

257 2 Lan Song Di Cu Canada 2018 2020 Ban Chi Can 12475 Do La De Nhap Canh Canada Express Entry

Các quốc gia vùng Scandinavia được lấy cảm hứng từ chính sách nhập cư của Canada

Quan điểm chào mừng của Canada đối với những người di cư đến Canada và xem chúng như là một ảnh hưởng tích cực đến xã hội cũng như là một nguồn lực kinh tế cũng đã được nhiều nước Scandinavia mô phỏng. Chính sách nhập cư của Canada tập trung vào người di cư lành nghề và những ứng cử viên có những kỹ năng thiết yếu thiếu nước chủ nhà cũng đã góp phần vào một hệ thống nhập cư có chọn lọc hơn ở nhiều nước trên thế giới.

Lấy cảm hứng từ chính sách nhập cư của Canada, Đan Mạch và Na Uy đã có những thay đổi đối với hệ thống nhập cư của mình, với việc Nauy thông qua các buổi lễ công dân tương tự như Canada, và Đan Mạch sẽ có một hệ thống điểm gợi nhớ hệ thống nhập cư Canada. Các chính sách đối với Di trú đến Canada đã mang lại hình ảnh quốc tế tích cực. Tác động tích cực này là kết quả của việc vận động hệ thống nhập cư Canada một cách tích cực bởi các chính phủ có thẩm quyền và nhấn mạnh đến việc đảm bảo rằng những người nhập cư vào Canada được xem xét một cách có chọn lọc cho cả khả năng đóng góp tích cực vào nền kinh tế và hòa nhập vào xã hội .

Để kết luận, mô hình nhập cư Canada đã trở thành một câu chuyện thành công đáng được thi đua của các nước khác, những người đang tìm cách đặt chính sách nhập cư riêng của họ theo thứ tự.

Tạp chí CANADA


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44