Hiện nay, việc bảo lãnh người thân sang Canada không còn xa lạ nữa, với nhiều diện khác nhau để bảo lãnh. Những thời gian bảo lãnh mất bao lâu còn tùy thuộc vào diện bảo lãnh. Hãy tìm hiểu thông tin dưới đây về vấn đề bảo lãnh người thân sang Canada diện định cư Canada.

Chương trình Bảo lãnh diện Gia đình Canada là một trong số những chương trình đoàn tụ gia đình hào phóng nhất trong các nước phát triển. Diện bảo lãnh định cư Canada cho người thân là diện ưu tiên, cho nên thời gian xúc tiến hồ sơ nhanh hơn những loại xin nhập cư khác.

Việc bảo lãnh xin định cư tại Canada có thể mất nhiều năm. Đây là một quá trình dài, cần phải kiên nhẫn.

Với diện bảo lãnh định cư Canada, bạn có thể đưa người thân của mình sang Canada sống cùng. Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những người thân thường trú tại đất nước này.Đặc biệt, chính phủ Canada luôn cam kết sẽ cố gắng gắn kết sự đoàn tụ gia đình bất khi cứ nào có thể.

Chương trình Bảo lãnh diện Gia đình Canada là một trong số những chương trình đoàn tụ gia đình hào phóng nhất trong các nước phát triển.

425 1 Mat Bao Lau De Bao Lanh Nguoi Than Sang Canada Dinh Cu

Các hình thức bảo lãnh định cư Canada cho người thân

– Bảo lãnh diện vợ chồng: Khi người vợ hoặc người chồng đang là công dân hoặc thường trú nhân ở Canada muốn người bạn đời của mình đang sống ngoài lãnh thổ Canada trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại Canada.

– Bảo lãnh ông bà, cha mẹ: Đây là chương trình bảo lãnh định cư phổ biến nhất. Những người con, người cháu hiện đang là công dân Canada muốn bảo lãnh ông bà hoặc cha mẹ của mình trở thành thường trú nhân Canada.

– Super Visa ông bà, cha mẹ: Chương trình này cho phép người sở hữu visa định cư Canada có thể ra vào Canada nhiều lần trong thời gian 10 năm. Như vậy, ông bà hoặc cha mẹ có thể thường xuyên lui tới thăm con cháu trong khoảng thời gian dài.

– Chương trình bảo lãnh gia đình của tỉnh bang: Các cư dân của tiểu bang sẽ được tạo điều kiện tối đa để có thể bảo lãnh người thân của họ đến Canada. Tuy nhiên điều này phải được dựa trên cơ sở xem xét bổ sung.

Các cư dân của tiểu bang sẽ được tạo điều kiện tối đa để có thể bảo lãnh người thân của họ đến Canada​.

– Trẻ em phụ thuộc và bảo lãnh khác: Nếu theo diện này trẻ em phụ thuộc được phép đến sống cùng cha mẹ ở Canada, kể cả con nuôi. Theo nhóm này, anh chị em mồ côi hoặc cháu trai, cháu gái cũng được bảo lãnh.

Những điều kiện cần và đủ để bảo lãnh người thân sang Canada định cư

1.Ai có thể làm bảo lãnh Canada?

Người bảo lãnh phải:

-18 tuổi trở lên.

-Là thường trú dân hoặc công dân Canada.

-Đang cư ngụ tại Canada và sẽ tiếp tục cư ngụ tại Canada trong thời gian xúc tiến thủ tục bảo lãnh người thân sang Canada. nhưng nếu là công dân Canada đang sống ở nước ngoài, quý vị có quyền xúc tiến bảo lảnh vợ chồng hợp pháp hoặc sống chung, con cái phụ thuộc của mình dù quý vị không cư ngụ tại Canada lúc làm thủ tục bảo lãnh, nhưng phải chứng minh rằng quý vị sẽ cùng những người thân nhân này sẽ trở về Canada để sống khi họ được cấp giấy tờ nhập cư.

2.Điều kiện tài chính để bảo lãnh người thân sang Canada

› Mức thu nhập trong 12 tháng gần nhất phải đạt tiêu chuẩn thu nhập tối thiểu (LICO) do Bộ Di Trú định ra để đánh giá khả năng bảo lãnh. Mức thu nhập tối thiểu được cập nhật hàng năm.

› Trong trường hợp bảo lãnh người phối ngẩu và con cái phụ thuộc dưới 22 tuổi không có con phụ thuộc, người bảo lãnh không cần đạt mức thu nhập tối thiểu đòi hỏi để bảo lãnh, nhưng không được xin bão lãnh nếu họ đang lãnh tiền trợ cấp xã hội trừ trường hợp vì lý do bệnh tật.

› Mức thu nhập tối thiểu được tính theo số đầu người trong hộ, cộng với số người đã bão lãnh nhưng chưa hết nhiệm kỳ và số người sẽ được bão lãnh lần này. Biểu đồ về mức thu nhập tối thiểu được kèm trong phần tài liệu hướng dẩn xin bảo lãnh.

› Mẩu đơn đánh giá về tài chính kèm trong phần đơn bảo lãnh liệt ra những loại thu nhập được tính, trong đó bao gồm tiền lương, thu nhập từ kinh doanh, thương mãi, đầu tư, tiền cho thuê nhà, tiền hưu trí, các loại tiền trợ cấp đặc biệt trong chương trình bảo hiểm công việc như tiền bệnh, tiền sản phụ và trợ cấp cha mẹ, tiền bù cao niên v.v.

3.Trách nhiệm của người bảo lãnh người thân sang Canada

Hiệp ước tài trợ mà đương sự và người đứng chung bảo lãnh ký có hiệu lực trên luật pháp. Người ký có trách nhiệm pháp lý nuôi những người được bảo lãnh bằng cách cung cấp ăn ở và các nhu cầu sinh hoạt trong nhiệm kỳ bảo lãnh. Nhiệm kỳ dài hay ngắn sẽ tùy vào thân nhân được bảo lãnh là ai.

Người bảo lãnh, người đứng chung bảo lãnh và thân nhân được bảo lãnh đều phải ký tên vào hiệp ước tài trợ. Giấy này xác định quyền lợi và trách nhiệm về việc bảo lãnh và được kèm chung với đơn xin bảo lãnh người thân sang Canada nhập cư.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ bảo lãnh người thân sang Canada thành công và suôn sẻ!

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44