Chẳng phải chỉ có mỗi Canada mới có chính sách bảo lãnh thân nhân cùng định cư thế nhưng quốc gia này lại có chương trình với nét độc đáo riêng. Dĩ nhiên chính sách định cư Canada vẫn dựa trên điểm chung vốn có nhưng lại mang nét đặc biệt mà chỉ Canada mới có được. Đây có thể vừa coi là ưu điểm cũng vừa là nhược điểm mà chính sách này sở hữu.

 

425 1 Nhung Net Dac Biet Cua Cac Chinh Sach Bao Lanh Dinh Cu Canada

Canada và nét riêng về chính sách định cư người đồng tính

Canada cũng áp dụng chính sách bảo lãnh định cư cho nhiều đối tượng là thân nhân của công dân Canada hoặc thường trú nhân tại đây. Tuy nhiên 1 điểm mới mà ít quốc gia có được chính là quốc gia này cho phép người bạn đời hay người sống chung của người bảo lãnh cùng phái hay khác phái được định cư Canada nếu như đáp ứng được các điều kiện khác liên quan.

Cụ thể hơn là người được bảo lãnh phải từ 16 tuổi trở lên và là người sống chung không hôn thú của người bảo lãnh như vợ chồng trong thời gian tối thiểu là 1 năm sẽ được nộp hồ sơ tham gia định cư diện bảo lãnh thân nhân của quốc gia này.

Không chỉ có thế nếu như người được bảo lãnh không có người bảo lãnh thuộc các đối tượng như vợ hoặc chồng hợp pháp hoặc sống chung, con cái, cha mẹ, ông bà, anh chị em, cô, dì, cậu, chú, bác, cháu là thường trú dân hoặc công dân Canada mà cũng không có người có thể bảo lãnh theo diện này thì có thể tùy chọn 1 thân nhân bất kì làm người bảo lãnh.

Điều kiện tiên quyết là người bảo lãnh này phải từ 18 tuổi trở lên là công dân Canada hay thường trú nhân Canada và có khả năng về tài chính. Bên cạnh đó người này phải hiện đang và sẽ tiếp tục cư ngụ tại Canada trong thời gian xúc tiến thủ tục bảo lãnh thì mới có thể bảo lãnh cho thân nhân mà cụ thể hơn là người tình đồng tính của mình định cư Canada theo diện thân nhân được.

Canada và chính sách nhân đạo

425 2 Nhung Net Dac Biet Cua Cac Chinh Sach Bao Lanh Dinh Cu Canada

Không chỉ cho phép người bảo lãnh được đua người tình đồng tính của mình định cư Canada mà quốc gia này còn có thêm chính sách nhân đạo cho các trường hợp vợ hay chồng hợp pháp hay sống chung nhưng không đủ tiêu chuẩn để xin bảo lãnh nhập cư trong nội địa. Đối tượng này còn không đủ điều kiện để tham gia nhập cư dưới các diện di trú khác thì cũng có thể xin cấp visa dưới hình thức nhân đạo.

Cụ thể hơn những trường hợp cin cấp visa nhân đạo thường là những người tị nạn bị bác bỏ đơn xin nhưng đã có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Canada. Hơn nữa đối tượng này đã hòa nhập vào cuộc sống ở Canada. Cũng có trường hợp khác là a mẹ đến Canada thăm con nhưng vì lý do bất khả kháng mà không thể chia cách với con để trở về nguyên quán. Việc rời đi này sẽ gây ảnh hướng lớn với bản thân đối tượng cũng như gia đình đứa con thì cũng có thể châm chước.

Tuy nhiên để có thể xin định cư Canada theo diện nhân đạo thì yếu tố quyết định là ứng cử viên phải thuyết phục được Sở Di Trú Canada đồng tình với hoàn cảnh cá nhân đặc biệt của mình cũng như những khó khăn mà bản thân sẽ gặp phải nếu như phải rời khỏi Canada. Bên cạnh đó ứng cử viên còn phải đưa ra những điểm đặc biệt để được giữ lại bao gồm có thu nhập ổn định, thời gian cư trú ở Canada, trình độ Anh Pháp ngữ, những hoạt động từ thiện và thiện nguyện trong cộng đồng, xã hội và lĩnh vực tôn giáo, tình trạng tài chính ở Canada…

Nếu như được chấp nhận ứng cử viên sẽ nhận được visa chứng minh tư cách thường trú nhân tại Canada như mong muốn.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44