Thẻ thường trú nhân (PR) là một chiếc thẻ cho phép bạn chứng minh tình trạng thường trú của mình tại Canada và sử dụng khi đi du lịch trong và ngoài nước. Khi bạn được cấp thẻ PR có nghĩa là bạn đã trở thành một thường trú nhân của Canada chứ không phải một công dân Canada.

Thường trú nhân có nghĩa là công dân của một nước khác đến Canada để sinh sống, làm việc hoặc học tập.

Nhưng bạn đã biết khi nào phải đi gia hạn lại thẻ?

Thẻ xanh Canada thực chất chỉ là một cách gọi khác đi của thẻ thường trú nhân Canada, đây là một loại giấy tờ mang lại nhiều quyền lợi cho người sở hữu trên đất nước Canada như: bạn được tự do sinh sống, sở hữu, lưu trú, làm việc, học hành… tại Canada như người công dân nước này (chỉ hạn chế ở một số quyền lợi hiến định khác của công dân như quyền bầu cử, quyền tự ứng cử…).

Mặc dù tư cách TTN là vĩnh viễn nhưng nếu bạn phạm phải một trong số những điều này thì tư cách TTN này sẽ kết thúc khi:

– Không đảm bảo điều kiện trách nhiệm và bị tước tư cách TTN

-Trở thành công dân Canada

-Tự nguyện từ bỏ tư cách TTN

425 1 Thoi Han Cua Pr La Bao Lau Thi Phai Di Gia Han Lai Dieu Kien Gia Han Pr La Gi

Điều kiện luật định để giữ tư cách TTN chủ yếu là thời gian lưu trú tại Canada đủ dài.Bạn sẽ được cấp thẻ TTN khi bạn được công nhận tư cách TTN. Thẻ này có giá trị như một loại giấy tờ tùy thân cho bạn khi xuất-nhập cảnh Canada và nó cũng sẽ có thời hạn.

Thẻ xanh có giá trị vĩnh viễn mặc dù mỗi thẻ xanh có thời hạn 5 năm và phải làm mới lại sau 5 năm. Hãy ghi nhớ điều này nếu như bạn không muốn bị tước đi tư cách TTN.

Khi bạn vẫn còn tư cách TTN, và thẻ TTN của bạn hết hạn, thì bạn có thể xin cấp đổi thẻ mới dễ dàng. Chi tiết có thể tham khảo thêm trên website chính phủ Canada.

Nếu bạn đang có ý định định cư và trở thành một công dân tại đất nước xinh đẹp này thì hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin cần thiết để có được chiếc thẻ xanh Canada chứng minh thường trú cũng như thời gian làm lại thẻ đúng lúc nhé.

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44