Canada đang là quốc gia được nhiều người Việt mong muốn định cư, làm việc lâu dài nhất hiện nay. Nguyên nhân dĩ nhiên là nhờ các chính sách về an sinh xã hội cũng như hệ thống y tế, giáo dục của quốc gia này.

Tuy nhiên để có thể tham gia vào chương trình định cư Canada thì ngoài đáp ứng được điều kiện cũng như chuẩn bị đủ hồ sơ thì ứng cử viên sẽ còn phải mất một số loại phí tương ứng.

425 1 Tong Hop Nhung Loai Phi Khi Xin Visa Dinh Cu Canada

Phí hồ sơ xin cấp visa và các loại giấy phép

Cụ thể trước khi tham gia vào chương trình định cư Canada cũng chính là giai đoạn nộp hồ sơ đăng kí ứng cử viên sẽ phải nộp các loại phí xin cấp visa cụ thể theo từng chính sách định cư như sau:

+ Hồ sơ bảo lãnh định cư theo diện đoàn tụ gia đình

Hồ sơ bảo lãnh – $75.

Người đứng đơn – $475.

Người đứng đơn nhưng dưới 22 tuổi chưa lập gia đình hoặc có người chung sống như vợ chồng nhưng chưa kết hôn – $75.

Người trong gia đình được bảo lãnh cùng nhập cư trên 22 tuổi hoặc là vợ hay chồng, người cùng chung sống như vợ chồng nhưng chưa kết hôn – $550.

Người trong gia đình được bảo lãnh cùng nhập cư dưới 22 tuổi và không phải vợ hay chồng hoặc người chung sống như vợ chồng nhưng chưa kết hôn – $550.

+ Hồ sơ định cư Canada theo diện đầu tư, doanh nhân hoặc tự kinh doanh

Người đứng đơn – $1,050.

Thành viên trong gia đình trên 22 tuổi hoặc là vợ/ chồng hay người cùng chung sống như vợ chồng nhưng chưa kết hôn dưới 22 tuổi – $550.

Người đi theo là thành viên trong gia đình trên 22 tuổi hoặc là vợ/ chồng hay người cùng chung sống như vợ chồng nhưng chưa kết hôn dưới 22 tuổi – $150

+ Các hồ sơ các diện còn lại

Người đứng đơn – $550.

Thành viên trong gia đình từ 22 tuổi trở lên hoặc là vợ/chồng hay người sống như vợ chồng nhưng chưa kết hôn dưới 22 tuổi – $550.

Thành viên trong gia đình dưới 22 tuổi và không phải là vợ/chồng hoặc người sống như vợ chồng nhưng chưa kết hôn – $150.

+ Các loại phí xử lý hồ sơ:

Phí xử lý hồ sơ với trường hợp xin gia hạn visa tạm thời – $75.

Phí xử lý hồ sơ nếu xin lại tình trạng thường trú nhân – $200.

Phí xử lý hồ sơ hoặc xin đổi thẻ, xin cấp thẻ mới do đánh rơi, bị mất cắp hoặc hỏng thẻ với thẻ thường trú nhân – $50.

Phí xử lý hồ sơ với giấy chứng nhận và thay thế giấy chứng nhận nhập cư – $30.

Phí xử lý hồ sơ xin chứng từ đi lại A31(3) – $50

Phí hồ sơ xin duy trì tư cách thường trú nhân Canada

Khi được chấp nhận hồ sơ ứng cử viên có tư cách thường trú nhân Canada thì sẽ phải nộp thêm phí để duy trì tư cách này. Như vậy loại phí này sẽ áp dụng cho các chương trình định cư Canada bao gồm:

+ Bảo lãnh diện vợ chồng hoặc người sống chung như vợ chồng nhưng chưa kết hôn

Hồ sơ bảo lãnh – $75.

Người đứng đơn – $475.

Thành viên gia đình trên 22 tuổi hoặc vợ/chồng hay người sống chung mà chưa kết hôn dưới 22 tuổi – $550. Thành viên trong gia đình dưới 22 tuổi và không phải là vợ/chồng hoặc người sống như vợ chồng nhưng chưa kết hôn – $150.

+ Các hồ sơ khác

Người đứng đơn – $550.

Thành viên trong gia đình từ 22 tuổi trở lên hoặc là vợ/chồng hay người sống như vợ chồng nhưng chưa kết hôn dưới 22 tuổi – $550.

Thành viên trong gia đình dưới 22 tuổi và không phải là vợ/chồng hoặc người sống như vợ chồng nhưng chưa kết hôn – $150.

+ Ngoài ra người nhập cư sẽ phải đóng thêm phí quyền thường trú nhân là $490

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44