Chi phí chăm sóc cha mẹ già ở Canada xét theo phí tổn tự trả và thời gian nghỉ làm ước tính ở mức 33 tỷ đô-la mỗi năm, theo một báo cáo do ngân hàng CIBC đưa ra hôm thứ Hai 8/5.

Chi phí chăm sóc cha mẹ già ở Canada - 0

Trong báo cáo của mình, phó ban phân tích kinh tế Benjamin Tal và chuyên viên phân tích kinh tế cao cấp Royce Mendes viết, “Dân số lão hóa cộng với tuổi thọ cao hơn và các dịch vụ xã hội không đủ đáp ứng trong những năm gần đây đã khiến ngày càng nhiều người Canada đảm trách vai trò người chăm sóc cho cha mẹ già của họ.”

Họ cho rằng xu hướng đó có thể sẽ càng mạnh hơn trong những năm sắp tới.

Cơ quan Thống kê Canada gần đây nói rằng số liệu từ cuộc điều tra dân số mới nhất vào năm 2016 cho thấy người cao niên nay đã nhiều hơn trẻ em ở Canada, do dân số có tỷ lệ tăng mạnh nhất về người cao niên kể từ khi thành lập liên bang.

Theo Điều tra Dân số 2016, ở Canada hiện nay có 5,9 triệu người cao niên, so với 5,8 triệu người từ 14 tuổi trở xuống.

Theo CIBC, tỷ lệ người Canada từ 65 tuổi trở lên chiếm 17% dân số, nhưng con số đó dự kiến sẽ tăng lên tới 22% trong 10 năm nữa.

Nguồn: thoimoi.com


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44