Ngày 24 tháng 10 năm 2017, trẻ em phụ thuộc đối với các đơn xin nhập cư Canada sẽ tăng lên, trẻ em phụ thuộc sẽ bao gồm trẻ em dưới 22 tuổi.

Vào tháng 5 năm nay, Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thông báo rằng các đơn đăng ký nhập cư đủ điều kiện nhận được vào hoặc sau ngày 24 tháng 10 năm 2017 sẽ được xử lý dựa trên định nghĩa mới. Do đó, các mẫu đơn nhập cư được đệ trình vào ngày này hoặc sau ngày đó có thể bao gồm trẻ em dưới 22 tuổi của những người nộp đơn chính, những trẻ em này chưa có lập gia đình hoặc trong một mối quan hệ thông thường.

Các quy định trước đây có hiệu lực vào tháng 8 năm 2014 đã giảm độ tuổi của trẻ em phụ thuộc xuống dưới 19 tuổi.

Thay đổi về luật lệ mới làm tăng tuổi tối đa của người phụ thuộc vào những gì nó xảy ra trước khi thay đổi vào năm 2014. Việc nâng cao tuổi tối đa của trẻ em phụ thuộc không áp dụng hồi tố đối với các đơn nộp sau ngày 1 tháng 8 năm 2014 và trước ngày 24 tháng 10 năm 2017.

IRCC đã giải thích quyết định giữ lại việc áp dụng quy định mới đối với các đơn nộp đơn nhập cư trước đó vì “áp dụng thay đổi đối với các đơn đăng ký trong quá trình sẽ đòi hỏi phải tạm ngưng trong việc hoàn thiện nhiều đơn xin thường trú và ảnh hưởng đến thời gian xử lý trong nhiều chương trình”.

Ngoại lệ cho phép các cá nhân từ 22 tuổi trở lên, phụ thuộc vào cha mẹ về tài chính do tình trạng sức khoẻ thể chất hoặc tinh thần, khả năng được coi là người phụ thuộc.

425 1 Dinh Cu Canada Gioi Han Tuoi Va Yeu Cau Doi Voi Tre Em Phu Thuoc

Những thay đổi phản ánh xu hướng kinh tế xã hội

Quyết định tăng giới hạn độ tuổi của trẻ em phụ thuộc thể hiện chính phủ về các sáng kiến thống nhất gia đình của Canada, cũng như tác động của các xu hướng kinh tế xã hội, cho thấy trong những năm gần đây, trẻ mới lớn đang ngày càng chọn sống với cha mẹ.

Dữ liệu điều tra dân số được công bố vào tháng 8 năm 2017 cho thấy gần 35% người trẻ tuổi từ 20 đến 34 sống với ít nhất một phụ huynh, con số này đã tăng lên từ năm 2001. Nhiều thanh niên có thể chọn sống với cha mẹ lâu hơn vì lợi ích hậu cần, tình cảm, hoặc tài chính cho họ khi theo đuổi các nghiên cứu sau trung học hoặc tìm kiếm việc làm toàn thời gian. Những lý do khác có thể bao gồm sở thích văn hoá của các thành viên gia đình, hoặc có thu nhập thấp và chi phí sinh hoạt cao.

Với sự gia tăng của giới hạn tuổi trẻ phụ thuộc, nhiều trẻ nhập cư có thể ở lại với cha mẹ trong giai đoạn điều chỉnh nộp đơn xin nhập cư Canada, hoàn thành nền giáo dục Canada, và vào thị trường lao động Canada.

Bộ trưởng Nhập cư Liên bang Ahmed Hussen đã chia sẻ:

“Nâng cao tuổi phụ thuộc giúp cho nhiều gia đình ở lại với nhau. Điều này sẽ mang lại lợi ích kinh tế và xã hội cho đất nước chúng ta vì nó làm tăng tính hấp dẫn của chúng ta như một điểm đến của sự lựa chọn cho người nhập cư và người tị nạn “.

Nhiều thay đổi về luật lệ có hiệu lực kể từ khi chính phủ tự do lên nắm quyền vào năm 2015 đã đặt trọng tâm vào việc thống nhất gia đình. Ví dụ, một số biện pháp bắt đầu có hiệu lực bao gồm việc bổ sung các điểm bổ sung theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) cho các ứng cử viên nhập cư liên bang có anh chị em ruột ở Canada, giảm thời gian xử lý và tinh giản quy trình áp dụng cho việc bảo lãnh vợ chồng và người phối ngẫu và mở rộng ngưỡng nhận hồ sơ đối với các ứng dụng bảo lãnh của cha mẹ và ông bà từ 5.000 lên 10.000.

Theo: immigration.com.vn


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44