Chúng tôi nhận được câu hỏi của một bạn hỏi rằng: “Vui lòng cho hỏi mình đã có card PR (Permanent Resident), hiện ở Montreal và mình muốn bảo lãnh bố mẹ qua Canada định cư. Mình phải đáp ứng điều kiện gì để bảo lãnh bố mẹ? Mình chỉ mới đến Canada từ tháng 6/2017 vậy mình có đủ điều kiện bảo lãnh bố mẹ mình không? Xin cám ơn”. 

Chúng tôi nhận được câu hỏi của một bạn hỏi rằng: “Vui lòng cho hỏi mình đã có card PR (Permanent Resident), hiện ở Montreal và mình muốn bảo lãnh bố mẹ qua Canada định cư. Mình phải đáp ứng điều kiện gì để bảo lãnh bố mẹ? Mình chỉ mới đến Canada từ tháng 6/2017 vậy mình có đủ điều kiện bảo lãnh bố mẹ mình không? Xin cám ơn”. 

Hỏi đáp: Mới đến Canada 4 tháng, đã có PR thì có bảo lãnh được không? - 0

Về câu hỏi của bạn, trong khuông khổ kiến thức hạn hẹp chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Đầu tiên, chưa tính tới điều kiện được hay không được, hiện tại thì việc nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ/ông bà đã ngưng cho đến đầu năm 2018, theo dự đoán của chúng tôi thì việc mở cửa nhận hồ sơ bảo lãnh cha mẹ/ông bà sẽ có thể bắt đầu vào thứ 3, ngày 02 tháng 01 năm 2018.

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng, trong năm 2017, Bộ di trú và quốc tịch Canada đã thay đổi cách thức nhận hồ sơ bảo lãnh cha mẹ/ông bà, theo đó việc nhận hồ sơ không còn như trước đây là 10,000 hồ sơ nhận trước tiên sẽ được xét duyệt (first come first serve), nhưng sẽ đổi thành hình thức “sổ xố” (random pick).

Những ai muốn nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ/ông bà sẽ phải điền thông tin của mình vào một form trên website được Bộ di trú và quốc tịch Canada đưa ra, sau đó họ sẽ chọn ngẫu nhiên 10,000 người trong số những người điền form nói trên và gửi email yêu cầu nộp hồ sơ chính thức, người được chọn sẽ có 90 ngày để chuẩn bị và nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ/ông bà.

Nếu bạn muốn bảo lãnh cha mẹ/ông bà thì hãy đợi đến ngày đó để điền form, và nếu may mắn được chọn thì lúc đó mới bắt đầu nộp hồ sơ. Hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật tin tức liên quan.

Tiếp theo, về điều kiện của bạn, theo luật hiện hành, thì nếu bạn độc thân và chỉ mới sống ở Canada 4 tháng thì không đủ điều kiện để bảo lãnh cha mẹ/ông bà. Luật hiện hành quy định, người bảo lãnh cha mẹ/ông bà phải khai thuế 3 năm gần nhất với mức tổng lương nguyên năm phải đủ mức quy định thì mới được bảo lãnh cha mẹ/ông bà.

Nếu bạn đã có vợ/chồng mà vợ/chồng đã khai thuế trong 3 năm gần nhất và mức lương tương đối cao (tính luôn bạn, vợ/chồng, cha mẹ/ông bà tổng là 4 người thì phải có mức tổng thu nhập mỗi năm trên $60,000) thì mới đủ điều kiện để bảo lãnh cha mẹ/ông bà.

Tuy nhiên, như chính phủ Canada khuyến cáo, ngoài bảo lãnh cha mẹ/ông bà định cư Canada thì bạn có thể bảo lãnh cha mẹ/ông bà sang Canada theo diện Super Visa, theo đó cha mẹ/ông bà sẽ có visa du lịch thời hạn lên đến 10 (theo thời hạn của passport (hộ chiếu)) và có thể đi lại nhiều lần, mỗi lần ở lên đến 2 năm.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể xem tại website của Bộ di trú và quốc tịch Canada tại đây: http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/sponsor/parents.asp


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44