Các loại bánh Âu chinh phục thực khách bởi vẻ đẹp hình thức và hương vị quyến rũ. Một chiếc bánh chỉ ngon khi được làm ra dưới sự kết hợp của đôi tay tài hoa cùng một trái tim nồng ấm. Luôn vận dụng hết mình sự sáng tạo và khéo léo trong nghệ thuật sắp đặt, người làm bánh chính là những nghệ sĩ trong nghệ thuật ẩm thực.

Tương tự như mọi công việc khác, ngoài sự chính xác về tỉ lệ, khối lượng các nguyên liệu thì một người làm bánh còn phải có lòng yêu nghề tha thiết. Mỗi ngày, người thợ làm bánh phải dậy thật sớm nhằm chuẩn bị cho những mẻ bánh đầu tiên. Họ thường dành phần lớn thời gian nghiên cứu cách trang trí mới để đem lại sự hài lòng và bất ngờ dành cho khách hàng.

Nghề làm bánh – bước định cư khôn ngoan tại Cannada - 0

Không lo thất nghiệp, cơ hội định cư cao.

Với tốc độ phát triển chóng mặt của hệ thống nhà hàng, khách sạn, các tiệm bánh tươi, các chuỗi cửa hàng bánh và cafe tại các thành phố như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của nghề bếp bánh luôn luôn tăng mạnh. Đây cũng là một ngành nghề mới tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân thế giới nói chung, di dân Việt Nam nói riêng. Hiện gần như tất cả các trường đào tạo nghề làm bánh đều có đơn đặt hàng về nhân sự nghề này. Chính vì thế, nói không ngoa khi khẳng định nghề làm bánh là nghề không lo thất nghiệp tại Canada.

Đặc biệt, do hiện nay nhân lực về nghề làm bánh đang thiếu hụt nên Chính quyền tỉnh bang BC đang thực hiện chương trình hỗ trợ định cư cho sinh viên ngành này. Các bạn hãy nắm bắt ngay cơ hội để được định cư tại Canada.

Nghề làm bánh – bước định cư khôn ngoan tại Cannada - 1

Bạn nên đầu tư để trở thành một người làm bánh giỏi.

Để trở thành một thợ làm bánh, bạn sẽ phải học những kỹ thuật cơ bản của việc làm bánh ở các lớp học làm bánh, từ việc nhận biết các loại bột cho đến cách nhào bột, trộn bột rồi cách đặt nhiệt độ lò nướng, trang trí bánh… Ngoài ra, một thợ làm bánh rất cần có một kiến thức nền cơ bản và kinh nghiệm thực tế. Những điều tưởng chừng rất đơn giản như cách sắp xếp đồ trong bếp, cách giữ bếp sạch, chọn khuôn bánh, chọn dụng cụ, cách tổ chức làm việc…đều cần phải được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp để cho ra đời những chiếc bánh chất lượng nhất.

Trường Pacific Institute of Culinary Arts là bước khởi đầu hoàn hảo

Pacific Institute of Culinary Arts là học viện nghệ thuật làm bếp tư được thành lập vào năm 1996, tọa lạc tại đảo Granville, Vancouver, Bang British Columbia. Học viện sở hữu tiệm bánh Bakery 101 và nhà hàng Bistro 101- từng đoạt giải “Diners Choice” của trang Open Table. Học viên có cơ hội được học việc tại nhà hàng và tiệm bánh của học viện.

Điều kiện nhập học đơn giản:

– Tốt nghiệp THPT.

– Giao tiếp tiếng anh tốt.

Chương trình học đa dạng:

– Chương trình đào tạo nghệ thuật nướng bánh và làm bánh ngọt.

– Chương trình đào tạo nghệ thuật làm bếp.

– Chương trình đào tạo nghệ thuật làm bếp – nướng bánh và làm bánh ngọt.

Thời gian nhập học và thời khoá biểu linh hoạt.

Nguồn: vncanada.vn.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44