Express Entry là cách nhanh nhất để có được một chỗ ở vĩnh viễn của Canada. Tuy nhiên, khi những người nộp đơn được đối xử với nhau và chỉ những hồ sơ xếp hạng cao nhất mới được mời để áp dụng, thì điều bắt buộc là phải đưa ra bước tiến tốt nhất của bạn.

Nhập cư Canada: Những điều giúp tăng điểm nhập cư mà bạn nên biết - 0

Trong hệ thống Express Entry, CRS được sử dụng để cấp điểm. CRS hoặc Hệ thống xếp hạng toàn diện là một chiến lược tỉ mỉ giải quyết các điểm về ngôn ngữ, khả năng, kỹ năng, giáo dục, kinh nghiệm làm việc, tiềm năng cốt lõi của con người, vv … Các điểm được trao giải càng cao các hồ sơ được xếp hạng. Đây là một số điều bạn có thể làm để tăng điểm số của mình.

1. Lấy lại IELTS

Cải thiện điểm IELTS của bạn là một trong những cách dễ dàng nhất để có được thứ hạng cao hơn. Điểm IELTS độc lập có thể đạt được tối đa 160 điểm.

Nhập cư Canada: Những điều giúp tăng điểm nhập cư mà bạn nên biết - 1

Điểm chuẩn tiếng Canada thấp nhất (CLB) bạn cần đạt là 7 điểm thậm chí còn đủ điều kiện cho Express Entry. Một CLB 7 tương đương với 6,0 trên mỗi khả năng ngôn ngữ trên IELTS. Tuy nhiên, nếu bạn có thể ghi một CLB 9, bạn đang tìm kiếm một điểm tốt hơn 260 điểm.

Bạn có thể thi lại IELTS nhiều lần để có được một điểm số tốt và dễ dàng cập nhật các điểm của bạn trong hồ sơ nhập cảnh nhanh chóng của bạn.

2. Kinh nghiệm làm việc

Các điểm thưởng CRS dựa trên các ứng viên có kinh nghiệm nghề nghiệp, nghĩa là phân loại các ứng dụng vào các dòng kinh tế khác nhau. Vì vậy, kinh nghiệm làm việc của bạn rất quan trọng.

Tuy nhiên, nhiều ứng cử viên không tận dụng kinh nghiệm làm việc của họ để đạt được điểm tối đa. Express Entry sử dụng Ma trận Nghề nghiệp Quốc gia (National Occupational Matrix), hoặc viết tắt là NOC, để chỉ định các điểm cho các nghề khác nhau. Hầu hết các ứng viên tìm kiếm một chức danh phù hợp với họ và chọn nó. Tuy nhiên, nếu họ tìm kiếm các chức danh nghề nghiệp phù hợp với trách nhiệm của vị trí, có thể có được điểm số cao hơn.

Ngoài ra, bạn sẽ cần tài liệu thích hợp để chứng minh rằng bạn có kinh nghiệm làm việc mà bạn yêu cầu bồi thường trên hồ sơ của bạn.

Dành thời gian và nỗ lực để tìm ra mã NOC phản ánh con đường sự nghiệp của bạn một cách chính xác để đạt được càng nhiều điểm càng tốt. Nó có thể gây nhầm lẫn; lấy lời khuyên của một chuyên gia có thể hữu ích.

3. Điểm Spousal

Nếu bạn có vợ / chồng hoặc luật sư, sau đó thêm họ như một ứng viên thứ yếu vào hồ sơ của bạn sẽ đẩy bạn lên trên đầu. Điều này là bởi vì bạn sẽ được xếp hạng cho “tiềm năng cốt lõi của con người kết hợp” của bạn. Có hai cách để quay này.

Nhập cư Canada: Những điều giúp tăng điểm nhập cư mà bạn nên biết - 2

Thứ nhất, có thể đôi khi áp dụng cùng nhau có thể làm giảm điểm số của bạn. Kiểm tra điều này khi tạo tiểu sử của bạn. Nếu bạn hoặc vợ / chồng của bạn có điểm số lớn hơn với một tiểu sử, tốt nhất bạn nên áp dụng riêng. Điều này thường xảy ra khi thiếu kinh nghiệm làm việc hoặc sự khác biệt lớn về độ tuổi. Một khi bạn đã được cấp hộ khẩu thường trú, bạn luôn có thể bảo lãnh người khác.

Thứ hai, có thể tăng điểm số tập thể của bạn bằng cách tăng điểm IELTS hoặc mức học vấn cao nhất. Cả hai bạn đều có thể nộp đơn xin học một năm. Hồ sơ Nhập cảnh Nhanh chóng có hiệu lực một năm. Khi cả hai bạn hoàn thành bằng cấp của mình, bạn chỉ có thể cập nhật hồ sơ của mình và được xếp hạng cao hơn.

Tuy nhiên, với tất cả những nỗ lực này, nếu bạn vẫn chưa đạt được điểm số cạnh tranh, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

4. Có một công việc

Một đề nghị hợp lệ từ một nhà tuyển dụng Canada có thể giúp bạn có được tối đa là 200 điểm. Bạn có thể dành chút thời gian trên các cổng công việc khác nhau và các trang web mạng xã hội và áp dụng cho càng nhiều càng tốt. Cơ hội là một chủ nhân sẽ nhận ra các kỹ năng có giá trị và cung cấp cho bạn công việc ước mơ của bạn!

5. Đề cử Tỉnh

Nếu bạn được đề cử từ một tỉnh, bạn có thể nhận được thêm 600 điểm. Mỗi tỉnh có một quy trình khác nhau để đề cử ứng cử viên. Xác định những điểm phù hợp với bạn và xin đề cử ở cấp tỉnh.

6. Học tập

Nhập cư Canada: Những điều giúp tăng điểm nhập cư mà bạn nên biết - 3

Tư duy về giáo dục đại học? Canada là một nơi có nhiều nguồn lực giáo dục. Mặc dù trở lại trường học có thể là một quyết định khá lớn và đầu tư tiền bạc, thời gian và công sức, nhưng nó rất xứng đáng vì một bức thư chấp nhận từ bất cứ trường nào ở Canada sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn! Bạn có thể làm một chương trình học một năm nếu bạn không muốn đầu tư quá nhiều.

Nguồn: ASK Migration


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44