Xin visa Canada 10 năm thế nào, có khó không là điều được nhiều người rất quan tâm. Vậy, ai là người sẽ được cấp visa 10 năm, cần có những hồ sơ giấy tờ gì?

425 1 Nhung Dieu Can Biet Ve Visa Canada 10 Nam Ai Cung Nen Biet

Như chúng ta đã biết, visa Canada được chia thành 2 loại cơ bản là visa ngắn hạn dùng trong 1 lần và visa dài hạn có thời gian tối đa lên đến 10 năm.

1. Visa Canada 10 năm

Thông thường, visa Canada 10 năm là loại visa dành cho những đối tượng có mục đích lâu dài tại đất nước này . Nếu được cấp, trong vòng 10 năm, bạn hoàn toàn có thể đến Canada bất cứ lúc nào mà không cần phải xin visa quá nhiều lần.

Nhờ sự thuận tiện này mà rất nhiều người đã lựa chọn xin visa Canada 10 năm để tránh mất quá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Tuy nhiên, để xin được visa Canada 10 năm không phải điều dễ dàng bởi so với xin visa ngắn hạn thông thường, loại visa này còn khó hơn gấp nhiều lần.

2. Những ai có thể được cấp visa Canada 10 năm?

Hiện nay, để được cấp visa Canada không phải điều dễ dàng nhất là với visa Canada 10 năm. Những người muốn được cấp visa này phải có người bảo lãnh uy tín và có mục đích đi du lịch, công tác hay thăm thân rõ ràng.

Thông thường, đối tượng được xét visa Canada 10 năm thường là những người lớn tuổi có con cháu đang sinh sống và làm việc tại Canada hoặc người đang sở hữu các công ty, doanh nghiệp có nguồn tài chính tốt tại Việt Nam.

3. Các loại giấy tờ, thủ tục xin cấp visa 10 năm

Các giấy tờ với người xin visa

Cũng giống như xin visa Mỹ, visa Châu Âu, xin visa Canada 10 năm đương đơn cần chuẩn bị đấy đủ các loại giấy tờ sau:

Đơn xin cấp visa bằng tiếng Anh

Hộ chiếu còn hiệu lực trên 10 năm và kèm chữ ký

Ảnh thẻ cỡ 4×6 chụp trên nền trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng

Giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn (nếu đã có gia đình)

Hộ khẩu

Hợp đồng lao động, bảng lương, đơn xin nghỉ phép nếu là nhân viên. Đối với chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế….

Người bảo lãnh xin visa Canada 10 năm cần có những gì?

Thư mời thăm thân

Giấy khai sinh

Thẻ công dân Canada hoặc hộ chiếu nước này

Giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập, tài sản

 

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44