Tôi là Việt kiều từ Canada trở về muốn nhận và bảo lãnh con nuôi từ Việt Nam sang Canada thì cần có những điều kiện, thủ tục như thế nào?

Thủ tục nhận con nuôi đưa sang Canada như thế nào? - 0

– Trường hợp bạn là Việt kiều Canada thì theo quy định tại khoản 3, Mục III Thông tư số 08/2006/TT-BTP của Bộ Tư pháp Hướng dẫn thực hiện một số quy định về Nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài, bạn được quyền xin đích danh trẻ em Việt Nam làm con nuôi.

Về điều kiện trẻ em được nhận làm con nuôi

Theo quy định tại Điều 36 Nghị định số 68/2002/NĐ-CP ngày 10-7-2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 69/2006/NĐ-CP ngày 21-7-2006 của Chính phủ thì trẻ em được nhận làm con nuôi phải là trẻ em từ 15 tuổi trở xuống.

Trẻ em từ trên 15 tuổi đến dưới 16 tuổi có thể được nhận làm con nuôi nếu là trẻ em tàn tật, trẻ em mất năng lực hành vi dân sự.

Về hồ sơ và trình tự thủ tục bảo lãnh con nuôi từ Việt Nam sang Canada

Sau khi có quyết định của UBND cấp tỉnh cho người nước ngoài nhận trẻ em làm con nuôi và việc giao nhận con nuôi đã được tiến hành tại Sở Tư pháp, bạn phải làm hộ chiếu cho trẻ em được làm con nuôi.

Trường hợp trẻ em được cho làm con nuôi là trẻ em sống tại cơ sở nuôi dưỡng thì tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu cho trẻ em phải do Giám đốc sở Tư pháp ký xác nhận; trường hợp trẻ em được cho làm con nuôi là trẻ em sống tại gia đình thì tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu cho trẻ em phải do Công an xã, phường, thị trấn, nơi trẻ em có hộ khẩu thường trú, ký xác nhận.

Sau đó bạn nộp hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh vào Canada cho con nuôi bạn tại Đại sứ quán Canada tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM.

Hồ sơ gồm có:

– Đơn xin thị thực nhập cảnh;

– Hộ chiếu của con nuôi: bản chính hộ chiếu cần phải nộp theo bộ đơn và nộp bản sao tất cả các trang hộ chiếu;

– Hình của con nuôi: 2 ảnh 4×6 cm mới chụp trong vòng 6 tháng;

– Quyết định cho nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi;

– Giấy khai sinh con nuôi;

– Chứng minh khả năng tài chính của bạn;

– Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada của bạn.

Trên đây là những giấy tờ cần thiết, tùy từng trường hợp bạn có thể bổ sung các giấy tờ cần thiết khác.

Nguồn: ZING.VN


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44