Chính phủ Canada quy định trường hợp giấy phép việc làm hiện tại của người nước ngoài được đăng ký trước khi đến Canada và vẫn còn hiệu lực thì họ có thể nộp đơn xin gia hạn giấy phép lao động trong lãnh thổ Canada.

 

Nếu quý vị là người lao động nước ngoài tại Canada, quý vị có thể nhận được sự gia hạn khi quý vị đăng ký giấy phép lao động mới trước khi giấy phép hiện tại hết hạn. Đồng thời, quý vị và chủ lao động ký một bản hợp đồng mới với một bản Đánh giá Tác động Thị trường Lao động – LMIA mới hoặc một lời mời làm việc mới thông qua Cổng thông tin Tuyển dụng – Employer Portal.

425 1 Gia Han Giay Phep Viec Lam De Tang Co Hoi Dinh Cu Canada

Nếu giấy phép lao động hiện tại vẫn còn hiệu lực và được đăng ký trước khi đến Canada, quý vị có thể nộp đơn xin gia hạn giấy phép lao động trong lãnh thổ Canada.

Để đăng ký gia hạn giấy phép lao động từ bên trong Canada, quý vị cần:

– Đăng ký trực tuyến; hoặc

– Gửi đơn xin gia hạn thời gian cư trú tại Canada với tư cách người lao động đến Trung tâm Xử lý Hồ sơ ở Vegreville, Alberta.

1. Hỏi: Nếu hết hạn giấy phép làm việc Canada tôi có được xin gia hạn?

CÓ. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công phụ thuộc vào lý lịch của bạn và thẩm định của chính phủ Canada.

2. Hỏi: Nếu trong thời gian làm việc, tôi cảm thấy không hợp công việc và tự ý bỏ việc có được không?

KHÔNG. Bạn có thể bị chủ sử dụng lao động báo lên Chính phủ Canada, kết quả xấu nhất là bị trục xuất và cấm nhập cảnh Canada.

3. Hỏi: Nếu tôi bị chủ sử dụng lao động Canada sa thải thì sao?

Nếu bị sa thải nhưng giấy phép làm việc và thị thực Canada còn hiệu lực. Bạn được phép tìm một công việc mới và làm đến khi hết hạn giấy phép và thị thực.

4. Hỏi: Tham gia chương trình Việc làm Canada tôi có được ở lại Canada sau khi hết hợp đồng lao động hay không?

KHÔNG. Như tên gọi của chương trình là Lao động nước ngoài tạm thời, bạn buộc phải rời khỏi Canada nếu không xin được gia hạn thị thực và giấy phép lao động.

5. Hỏi: Vậy tôi có cơ hội nào để xin định cư Canada không?

CÓ. Bạn tham khảo thêm các chương trình định cư Canada và nộp đơn xin xét duyệt trong thời gian lưu trú hợp pháp tại Canada.

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài