Lưu học sinh Việt Nam phải thận trọng với những mạo danh tổ chức chuyến bay về nước

  Bộ GD&ĐT Việt Nam vừa có thông báo cho LHS Việt Nam ở nước ngoài cần hết sức thận trọng với các tổ chức, cá nhân nhận danh nghĩa cơ quan đại diện ngoại giao để tổ chức chuyến bay về Việt Nam.

  Cụ thể, theo thông báo số 252/TB-BGDĐT ngày 21/4 của Bộ GD&ĐT, thời gian vừa qua, có hiện tượng một số tổ chức cá nhân tập hợp danh sách các LHS Việt Nam đang học tập ở nước ngoài có nhu cầu về nước, thu tiền đặt cọc để lên kế hoạch thuê và sắp xếp các chuyến bay về Việt Nam.

  Về việc này, căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 146/TB-VPCP ngày 7/4 của Văn phòng chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT thông báo tới toàn thể công dân Việt Nam đang học tập tại nước ngoài (sau đây gọi là lưu học sinh- LHS):

  LHS hiện đang ở nước ngoài cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của các cơ quan chức năng nước sở tại và theo các khuyến cáo, hướng dẫn của Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài.

  Đồng thời, LHS phải theo dõi chặt chẽ kế hoạch học tập của các cơ sở giáo dục nước ngoài để đảm bảo chương trình học tập.Trong trường hợp có nguyện vọng về nước, LHS phải đăng ký trực tiếp với Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại để được xem xét giải quyết, cần hết sức thận trọng với các tổ chức, cá nhân nhận danh nghĩa cơ quan đại diện ngoại giao để tổ chức chuyến bay về Việt Nam.

  Nếu cần sự hỗ trợ, giúp đỡ, ngoài liên hệ với Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại, LHS có thể gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân ở nước ngoài (+84) 981.84.84.84.

  Về phía Bộ GD&ĐT Việt Nam, LHS có thể liên hệ với Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GD&ĐT,

  địa chỉ số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Điện thoại: (+84) 24.3869.5144 hoặc (+84) 365.12.74.07,

  email: [email protected] để được trợ giúp. 

   

  Thông báo số 252/TB-BGDĐT về việc đăng ký nguyện vọng về nước đối với các công dân Việt Nam đang học tập tại nước ngoài.

   

  Bá Hải

  Nguồn: giaoducthoidai.vn

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài