Yếu tố quyết định chính là liệu bạn có cần Visa tạm trú Canada hay không trước khi đi du lịch đến nước này là quốc tịch.

Nếu bạn là công dân của một quốc gia mà Canada đã miễn yêu cầu Visa tạm trú, thay vào đó bạn phải có giấy phép du lịch điện tử (eTA) trước khi đi du lịch đến Canada bằng đường hàng không (nếu đi qua đường bộ, cá nhân được miễn thị thực có thể được chấp thuận vào Canada một cách tạm thời tại biên giới Canada).

Ngoài ra, tất cả các du khách phải đi cùng và xuất trình khi đến nơi tài liệu du lịch của họ (ví dụ: hộ chiếu).

Ai cần Visa tạm trú Canada?

425 1 Visa Tam Tru Canada Va Nhung Dieu Can Biet

Canada là mở cửa cho du khách từ khắp nơi trên thế giới, với gần 20 triệu người đã truy cập vào năm 2016 một mình. Con số này cao hơn so với bất cứ năm nào kể từ năm 2002. Đối với hàng triệu du khách mỗi năm, quá trình đến Canada bắt đầu với việc đưa ra một đơn xin Visa tạm trú tạm thời. Về cơ bản, chính phủ Canada muốn đảm bảo rằng những người đến Canada một cách tạm thời tôn trọng thực tế là việc họ nhập cảnh vào Canada đã được cấp một thời gian tạm thời.

Do đó, các quốc gia nằm trong danh sách miễn thị thực (tức là các quốc gia có công dân yêu cầu eTA để bay tới Canada) nói chung là các quốc gia được phát triển kinh tế và ổn định về mặt chính trị. Dựa trên tiền lệ, rất có khả năng ai đó đến Canada từ một quốc gia như vậy sẽ tôn trọng các điều khoản nhập cảnh vào Canada, trước khi kết thúc thời gian thăm viếng được phân bổ (hoặc xin gia hạn), và không tìm cách làm việc tại Canada trừ khi được phép làm như vậy.

Đối với các quốc gia khác (yêu cầu thị thực), đó cũng là trường hợp mà hầu hết du khách đến Canada tôn trọng các điều kiện này. Tuy nhiên, chính phủ Canada muốn kiểm tra trước liệu khách truy cập sẽ có quan hệ đáng kể với quốc gia của mình trước khi khởi hành đến Canada hay không. Những mối quan hệ này có thể dựa trên việc làm, gia đình và / hoặc tài sản ở nước sở tại.

Hầu hết các đơn xin Visa tạm trú Canada được chấp thuận trong một vài ngày hoặc vài tuần, mặc dù tỷ lệ phê duyệt và thời gian xử lý thay đổi từ một văn phòng visa khác. Thông thường, người có thị thực được chấp thuận cho một thị thực nhập cảnh nhiều lần, cho phép họ để lại và nhập lại Canada mà không cần phải nộp đơn xin lại.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44