Từ tháng 9/2015 đến tháng 01/2019, Lê Duy Anh (Giám đốc Trung tâm đào tạo tư vấn du học Chấn Hưng, Hà Nội) đã câu kết với nhiều đối tượng nhận 400 hồ sơ và hàng trăm nghìn USD để làm thủ tục xuất cảnh Australia (Úc) bất hợp pháp nhưng không thành.

425 1 400 Nan Nhan Bi Lua Lam Thu Tuc Xuat Canh Sang Uc Bat Hop Phap

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 bị can để điều tra về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài".

4 bị can bị bắt giữ gồm: Lê Duy Anh (SN 1979, trú xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), Trần Thị Thành (SN 1959, trú phường Hưng Phúc, TP Vinh), Hồ Thị Hằng (SN 1965, trú phường Trường Thi, TP Vinh) và Trần Thị Hà (SN 1974, trú thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An).

Theo Cơ quan An ninh điều tra, dù không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, nhưng từ tháng 9/2015 đến tháng 01/2019, Lê Duy Anh (Giám đốc trung tâm đào tạo tư vấn du học Chấn Hưng, địa chỉ số 09, ngõ 212, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) và Hoàng Văn Toản (SN 1962, trú tại thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) đã câu kết với các đối tượng Trần Thị Thành; Hồ Thị Hằng và Trần Thị Hà và Trương Thị Hoa (trú tại Hà Nội)… để tuyển người lao động đi làm việc tại Úc.

Các đối tượng trên đã nhận khoảng hơn 400 hồ sơ và hàng trăm nghìn USD để làm thủ tục xuất cảnh Úc cho các lao động. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chưa một lao động nào được xuất cảnh sang Úc làm việc.

Cơ quan An ninh điều tra cũng thông báo cho những ai đã từng nộp tiền, hồ sơ cho các đối tượng trên để làm thủ tục đi Úc xuất khẩu lao động thì trực tiếp đến Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An (trụ sở tại xã Nghi Phú, TP Vinh) để được giải quyết.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguồn: Infonet.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44