Văn phòng quản lý của công viên Thể thao Iwase ở Moriyama, tỉnh Toyama, đã ra thông báo không đón tiếp người Việt Nam tới đây trong vòng 3 tháng.

Theo văn phòng hành chính tỉnh Toyama, vào giữa tháng 8 năm nay, có khoảng 300 người Việt Nam đã đến công viên Iwase để tổ chức một giải bóng đá. Tuy nhiên, sau khi sự kiện kết thúc, thức ăn và và chai nhựa bị bỏ lại hoặc tập trung vào góc của công viên mà không được mang về nhà mặc dù đã có những biển cấm vứt rác ở công viên.

425 1 Cong Vien Noi Tieng O Nhat Ban Cam Nguoi Viet Dat Chan Toi Day Vi Xa Rac Bua Bai Gay Anh Huong Den Nguoi Dan Xung Quanh

Được biết trong công viên này không để thùng rác, chủ yếu là để những người đến đây phải tự có ý thức mang rác về nhà. Người dân xung quanh đã phàn nàn về mùi hôi thối và những mảnh rác bay khắp nơi. Các nhân viên sau đó đã đi thu gom rác và chất đầy 2 chiếc xe tải hạng nhẹ. 

425 2 Cong Vien Noi Tieng O Nhat Ban Cam Nguoi Viet Dat Chan Toi Day Vi Xa Rac Bua Bai Gay Anh Huong Den Nguoi Dan Xung Quanh

Người Việt đã tổ chức một giải bóng đá ở công viên Nhật Bản nhưng lại xả rác làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Ban quản lý công viên cho hay từ mùa hè năm ngoái đã treo biển cảnh báo về việc xả rác nhưng tình hình không cải thiện. Vì thế, sau sự việc năm nay, họ buộc phải treo biển hạn chế người Việt và ra lệnh cấm người Việt sử dụng sân bóng của công viên trong ba tháng, từ tháng 8 đến tháng 11.

"Đây là biện pháp thích hợp để những người khác được sử dụng công viên một cách thoải mái", một quan chức Toyama nói.

Một luật sư ở Toyama thừa nhận người Việt có những khác biệt về văn hóa, tập quán, ngôn ngữ, tuy nhiên, "nếu bạn không tự xử lý rác, bạn sẽ không được sử dụng công viên nữa".

Công viên cũng đang thảo luận về việc sẽ thu thêm phí xử lý rác nếu có các đội bóng mang quốc tịch Việt Nam đến sử dụng sân bóng của công viên. 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44