Gia đình xác nhận, nhạc sĩ Lam Phương đã qua đời tại California, Mỹ.

Theo đó, vị nhạc sĩ trút hơi thở cuối cùng vào 18h07' ngày 22/12 (giờ địa phương) tại thành phố Fountain Valley, bang California, Mỹ. Ông hưởng thọ 83 tuổi. 

Ca sĩ Ngọc Anh bàng hoàng, xác nhận thông tin. Cô nói mình đang khóc và tim rất đau, không tin được rằng nhạc sĩ Lam Phương đã qua đời. 

425 1 Nhac Si Lam Phuong Qua Doi

Nhạc sĩ Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, sinh năm 1937. Ông là một nhạc sĩ nổi tiếng với gia tài đồ sộ hơn 200 tác phẩm. Những ca khúc bất hủ theo thời gian với khán giả Việt Nam có thể kể đến: Thành phố buồn, Duyên kiếp, Tình bơ vơ, Đèn khuya, Kiếp nghèo, Lầm, Say, Biển tình, Một mình, Bài Tango cho em... Nhạc Lam Phương có sức lan toả rộng rãi tới khắp mọi tầng lớp trong xã hội vì ông hay viết về thân phận con người, những tầng lớp cùng khổ, về tình yêu, tình mẫu tử và quê hương.  425 2 Nhac Si Lam Phuong Qua Doi

Nhạc sĩ Lam Phương năm tròn 80 tuổi.

Năm tháng cuối đời, ông sống với gia đình Mỹ nhưng luôn đau đáu nhớ về, mong mỏi được một lần về lại quê hương nhưng tuổi già sức yếu và bệnh tật khiến ông không thể thực hiện ước mơ ấy.

 

Nguồn: VnExpress


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44