Sáng nay 30-11, chuyến bay đưa gần 350 người Việt từ hơn 20 quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ và châu Phi về nước đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trong hai ngày 29, 30-11, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu, châu Mỹ và châu Phi, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và các cơ quan liên quan của sở tại tổ chức chuyến bay đưa gần 350 công dân Việt Nam từ hơn 20 quốc gia ở khu vực nêu trên về nước.

425 1 Ba Chuyen Bay Dua Nguoi Viet Tu Hon 20 Quoc Gia Ve Nuoc Da Ha Canh An Toan

Người Việt tại Indonesia chuẩn bị lên máy bay về nước – Ảnh: Bộ Ngoại giao cung cấp

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về chỗ ở, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động và một số trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Để tổ chức thành công chuyến bay, các cơ quan đại diện Việt Nam đã hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay ở Paris. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cũng cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM).

425 2 Ba Chuyen Bay Dua Nguoi Viet Tu Hon 20 Quoc Gia Ve Nuoc Da Ha Canh An Toan

Hành khách trên chuyến bay về nước – Ảnh: Bộ Ngoại giao cung cấp

Trước đó, trong ngày 29-11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và hãng hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Indonesia đưa gần 90 công dân Việt Nam từ Indonesia về nước.

Cùng ngày, chuyến bay của Vietjet đưa hơn 210 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ (TP Cần Thơ), những người tham gia hai chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Theo D.Ngọc


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44