Trong các ngày từ 27-29/12, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản và Canada, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 700 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người mang bệnh nền, phụ nữ mang thai, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa, lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

425 1 Phoi Hop To Chuc Chuyen Bay Dua Cong Dan Viet Nam Tu Canada Va Nhat Ban Ve Nuoc Chu Yeu La Nguoi Cao Tuoi Om Dau Cac Truong Hop Kho Khan

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người ở xa, người cần sự hỗ trợ đặc biệt di chuyển tới các điểm tập trung tại sân bay; đồng thời, cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước an toàn.

425 2 Phoi Hop To Chuc Chuyen Bay Dua Cong Dan Viet Nam Tu Canada Va Nhat Ban Ve Nuoc Chu Yeu La Nguoi Cao Tuoi Om Dau Cac Truong Hop Kho Khan

Các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Chuyến bay từ Nhật Bản hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, chuyến bay từ Canada hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Nguồn: baoquocte

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44