Mùa đông ở Canada thực sự rất lạnh, nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Nhưng, cái lạnh thậm chí không phải là điều duy nhất để phàn nàn.

425 1 Tai Sao Toi Chon Dinh Cu Canada

Đó là điều mà nhiều người trong bạn bè và gia đình hỏi tôi khi họ biết rằng tôi đã chuyển đến định cư Canada. Và vâng, mùa đông ở Canada thực sự rất lạnh, nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Nhưng, cái lạnh thậm chí không phải là điều duy nhất để phàn nàn.

Thuế quá cao.

Trước khi chuyển đến Canada, tôi sống ở một quốc gia không có thuế, vì vậy phải mất một số thời gian để làm quen. Trước khi làm việc, tôi phải tìm ra thu nhập khả dụng của mình sau thuế.

Bất cứ khi nào tôi ở một cửa hàng, tôi phải tính toán xem tôi thực sự sẽ trả bao nhiêu cho một món hàng cụ thể. Giá hiển thị trong các cửa hàng không bao gồm thuế bán hàng. Tôi đã phải tìm hiểu về thuế của tỉnh bang và liên bang, các khoản tín dụng thuế được hoàn lại và không được hoàn lại cũng như các biệt ngữ khác mà tôi hoàn toàn không biết gì về nó.

Internet và các gói cước di động cực kỳ đắt. Hãy chuẩn bị để chi ra một số tiền đáng kể hàng tháng cho các gói internet và di động của bạn. Tôi hiện phải trả $45 CAD mỗi tháng cộng với thuế cho các cuộc gọi và tin nhắn không giới hạn, cũng như chỉ 5GB dữ liệu. Với số tiền đó tôi sẽ có dữ liệu gấp 10 lần hoặc thậm chí không giới hạn tại quê nhà.

Vấn đề thứ 3 của tôi là nghỉ phép có lương. Chính quyền các tỉnh bang thường đảm bảo chỉ 2 tuần nghỉ phép có lương mỗi năm. Saskatchewan bắt buộc 3 tuần. Một số nhà tuyển dụng có thể đưa ra nhiều thời gian nghỉ có lương nhiều hơn để cạnh tranh hơn khi tuyển dụng.

Ngoài thời gian nghỉ phép có lương, nhân viên làm việc tại Canada chỉ được nghỉ 5 ngày với mục đích cá nhân, thường được dùng cho trường hợp ốm đau hoặc khẩn cấp. Chỉ có 2 quốc gia cung cấp số ngày nghỉ ít hơn Canada về thời gian nghỉ có lương: Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Đúng là không có quốc gia nào là không có khó khăn. Câu hỏi đặt ra bây giờ trở thành, “Tại sao lại chọn định cư Canada khi khó khăn nhiều hơn tại quê nhà?”

Tại sao tôi chọn định cư Canada? Tôi đã mơ ước định cư Canada trong nhiều năm trước khi quyết định làm thủ tục đăng ký trở thành thường trú nhân quốc gia này.

425 2 Tai Sao Toi Chon Dinh Cu Canada

Một trong những lý do chính khiến tôi muốn chuyển đến định cư Canada đã vượt qua những thứ vật chất. Vì sự tự do ngôn luận và luật tự do ngôn luận của Canada, sống ở Canada cho phép tôi thể hiện con người thật của mình.

Mặc dù tôi là người ủng hộ văn hóa tập thể và cộng đồng mạnh mẽ, tôi cũng tin rằng điều quan trọng là mọi người có thể thể hiện bản thân tốt nhất có thể mà không sợ bị phán xét hay phản ứng dữ dội. Sống một cuộc sống chân chính là không thể thay thế được.

Lý do thứ 2 của tôi có vẻ hơi sáo rỗng. Đó là hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân miễn phí của Canada. Nó chỉ là không thể tin được!

Một số người có thể phàn nàn về thời gian chờ đợi lâu. Nhưng tôi muốn thời gian chờ đợi lâu hơn với một hóa đơn y tế khổng lồ. Ở Canada, bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao và bạn sẽ chỉ phải lo lắng về việc mua thuốc, thường được chính quyền tỉnh bang trợ cấp rất nhiều.

Có một hệ thống chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ theo ý của tôi mang lại cho tôi sự an tâm mà tôi cần, đặc biệt là với bệnh hen suyễn và hệ miễn dịch kém của tôi.

425 3 Tai Sao Toi Chon Dinh Cu Canada

Điều thu hút tôi định cư Canada hơn các quốc gia khác là đất nước này thật sự đẹp. Đây là những gì tôi đề cập với bạn bè và gia đình, những người hỏi về việc Canada lạnh như thế nào. Vào mùa hè, mùa thu và mùa xuân ở Canada, đất nước này đẹp đến nghẹt thở.

Từ những ngọn núi cao, phong cảnh hùng vĩ, động vật hoang dã đa dạng, hơn 2 triệu hồ nước và 300 tỷ cây xanh, có rất nhiều điều để khám phá ở đất nước lớn thứ 2 trên thế giới.

PV

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44