Có một thực trạng đáng buồn đó là tính xấu xí của một bộ phận không nhỏ người Việt: thấy người sang, bắt quàng làm họ. Mà có sang gì cho cam,Việt Kiều cũng chỉ là một cái mác, nghe thì sang nhưng thực chất người ta cũng vất vả, khổ cực mà đôi khi còn vất vả, khổ cực gấp vạn lần trong nước, đổ bao nhiều mồ hôi, công sức, thậm chí cả nước mắt để kiếm ra những đồng tiền.

Nó sắp về nước rồi, phải mon men kiếm chác chút gì mới được. Đấy, cái tính “xấu xí” ấy không biết nó len lỏi trong tâm trí con người chúng ta tự bao giờ, mà hiện nay nó còn được “lan tỏa” ở một bộ phận không nhỏ người Việt.

Mới đây, trên Cộng đồng Việt Nhật xuất hiện một đoạn tâm sự của một cô gái có nick name là Búp Bê Gỗ đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

425 1 Tam Su Gay Xon Xao Cua Mot Viet Kieu Di 3 Nam Chang Hoi Han Gi Den Ngay Ve Thi Nhan Tin Comment Doi Qua

Dưới đây là những dòng tâm sự của một Việt Kiều chuẩn bị về nước. Đọc mà thấy xót xa.. Rõ ràng đây không phải là tâm sự của riêng một cá nhân nào. Tâm sự sau cũng là tâm sự của rất nhiều người lao động Việt Nam xa xứ. Lời nói như cởi ra nỗi lòng cho hàng nghìn người Việt Kiều ở nước ngoài khác.

Nội dung đoạn chia sẻ như sau: Gần 3 năm. Đôi lần tự hỏi không biết ngày ấy quyết định của mình là đúng hay sai. Bước chân ra khỏi nhà đã thấy đời lắm chuyện. Ra khỏi nước mình thấy được rằng chuyện của mình đôi khi trở thành chuyện của người. Bây giờ chuẩn bị về nước rồi mới dám hét một câu: ĐI NƯỚC NGOÀI KHỔ LẮM CHỨ KHÔNG PHẢI SƯỚNG ĐÂU!!!

425 2 Tam Su Gay Xon Xao Cua Mot Viet Kieu Di 3 Nam Chang Hoi Han Gi Den Ngay Ve Thi Nhan Tin Comment Doi Qua

Mình sang đây đi làm kiếm tiền mà chứ có phải đi du lịch nhận cát-xê đâu. Vậy nên những ai ở Việt Nam đừng nghĩ tiền tự dưng bay vào túi mình rồi tấm tắc khen mình lắm tiền nhiều của rồi dặn dò mình mang quà cáp các kiểu về cho nữa!!! Nói thật đấy! Đi 3 năm chả thấy í ới gọi nhau cái gì đến lúc gần về thì nhắn tin với chả comment! Nào đòi quà nào đòi bánh rồi đủ các thứ! Mệt!

Tiền của mình nó có hạn. Mình chri dùng nó cho mục đích chính đáng như giúp đỡ Bố Mẹ hay an ủi bản thân thôi. Những ai đối tốt với mình thì không cần lên tiếng tự khắc mình sẽ đền đáp xứng đáng. Chứ mình đi làm vất vả, cực như trâu như bò về dành dụm được vài đồng mà người người thi nhau khen chê đủ cả thiệt hết sức cạn lời luôn. Nếu muốn có thứ gì thì hãy tự kiếm tiền mà mua đi ạ!! Thế nó mới có giá trị!

Biết thừa sẽ đụng chạm nhiều người nhưng mà thôi kệ đi, ai hiểu được sẽ không vì thế mà ngó lơ mình, còn ai không hiểu thì có mất cũng không tiếc. Sau khi được đăng tải bài viết đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, thu hút rất nhiều lượt like và comment: Rất nhiều bình luận bày tỏ sự đồng tình:

425 3 Tam Su Gay Xon Xao Cua Mot Viet Kieu Di 3 Nam Chang Hoi Han Gi Den Ngay Ve Thi Nhan Tin Comment Doi Qua

425 4 Tam Su Gay Xon Xao Cua Mot Viet Kieu Di 3 Nam Chang Hoi Han Gi Den Ngay Ve Thi Nhan Tin Comment Doi Qua

425 5 Tam Su Gay Xon Xao Cua Mot Viet Kieu Di 3 Nam Chang Hoi Han Gi Den Ngay Ve Thi Nhan Tin Comment Doi Qua

425 6 Tam Su Gay Xon Xao Cua Mot Viet Kieu Di 3 Nam Chang Hoi Han Gi Den Ngay Ve Thi Nhan Tin Comment Doi Qua

Rất nhiều nhận xét cho rằng ý kiến của cô bạn này vô cùng thẳng thắn, còn bạn, bạn có đồng ý với quan điểm của cô bạn này không?

 

Nguồn: Tổng hợp

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44