Chia sẻ kinh nghiệm mua xe ở Canada. Hãng nào, dòng nào, thương hiệu nào, năm nào:

1/ Hãng nào, dòng nào, thương hiệu nào, năm nào

 Dòng & thương hiệu xe:

Trước mắt nhu cầu của mình là mình muốn nó bền bởi vì mình cũng muốn đi dài lâu và sau này mình có gia đình, mình cũng muốn sẽ có nhiều chỗ ngồi hơn.

Rồi có 1 chiếc xe gầm cao 1 chút xíu vì bên này mùa đông thì tuyết khá là nhiều cho nên các bạn đi gầm thấp thì dễ bị kẹt tuyết nhất là ở bên tỉnh bang Alberta này. Vì vậy theo tiêu chí nãy giờ, mình chọn đó là dòng SUV của Toyota hoặc Honda. (trước mắt giới hạn phạm vi như vậy đã) _

Năm của xe:

Mình cũng giới hạn những năm mới mới chút xíu vì mình đã lái 1 chiếc xe cũ Honda Civic 2010 được 1 năm rồi nên mình biết là mình cần cái gì. Vì vậy, mình chỉ thích là những dòng từ năm 2016 2017 trở lên cho đến năm 2020.Mình chỉ giới hạn đến 2020 vì mình thấy là cuối năm rồi thì 2020 sẽ được rất nhiều ưu đãi vì nhiều hãng muốn “thanh lý” để còn bán xe 2021, và ngoài ra thì những năm mới 1 chút sau này sẽ có nhiều cải tiến hơn và có nhiều cái lựa chọn hơn đúng với nhu cầu của mình.

425 1 Chia Se Kinh Nghiem Mua Xe O Canada

2/ Xe mới hay cũ? Giá tầm nào?

Mới hay cũ: mình quyết định sẽ mua mới vì những lí do ở trên. · Xe cũ: có bạn thì sẽ nói là xe cũ cũng đi lâu dài được vậy (mẹ mình cũng nói y chang).

Nhưng, mình chạy 1 năm xe cũ Honda 2010 rồi và mình hiểu được nó khá là hạn chế nhiều tính năng mà mình cần và nó là xe cũ thì đã trải qua 1 đời chủ rồi dẫn đến mất giá, dễ bị hư vặt, dễ bị trục trặc hơn, máy móc rỉ sét, lịch sử xe (carfax) có thể ko rõ ràng vì nếu ngta chạy bị gì thì đem ra mechanic thân quen sửa thì sẽ ko có report trên hệ thống nên ko kiểm tra được dù có carfax, etc. và nhiều khi chạy trên đường dễ xảy ra vấn đề hơn (như tình trạng nằm đường chết tại chỗ chả hạn, đặc biệt là chạy cao tốc).

Ngoài ra, mua xe cũ thì 1 trong những cái rủi ro mà bạn phải chấp nhận nữa đó là số cây/km đã chạy khá nhiều rồi.

Dĩ nhiên cái phần ưu thế là bạn sẽ được mua cái giá rẻ hơn khi mua xe cũ ·

Xe mới: mua xe mới thì bạn sẽ yên tâm hơn. Bạn sẽlà chủ xe đầu tiên, rồi bạn ít số cây/km hoặc là chưa chạy lần nào luôn.

Mua từ hãng chính thức mới luôn thì bạn sẽ đỡ rủi ro hơn vì máy móc còn mới hết và chưa có gi xảy ra cả (nói chung là ngược lại những vấn đề trên kể cả bảo hành và hỗ trợ khi xảy ra vụ gi trên đường, bảo trì, rửa xe, etc.).

Đương nhiên cái ko tốt là trả tiền mắc hơn. Giả sửmình muốn chạy 1 2 năm gì đấy mình muốn trade-in (Trade-in là mính bán lại chiếc xe đó cho hãng, mình lấy chiếc xe mới ra, mình sẽ chỉ trả phần còn lại thôi ví dụ vậy) thì nó cũng sẽ đỡ mất giá hơn đặc biệt là những cái hang xe bền như Honda hay Toyota.

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44