Làm hồ sơ xin visa Canada theo hình thức xuất khẩu lao động sang quốc gia này đã và đang là một vấn đề được rất nhiều người có nhu cầu quan tâm. Trong hầu hết các trường hợp, người có nhu cầu xin visa đi Canada phải nộp hồ sơ xin giấy phép từ bên ngoài Canada. Người chủ của bên có nhu cầu thuê lao động ở Canada có thể sẽ có một vai trò quan trọng nhất định trong quá trình nộp hồ sơ.

Một trường hợp đặc biệt cần phải lưu ý đó là khi người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada nộp hồ sơ xin làm việc tạm thời tại tỉnh bang Québec bắt buộc phải đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn đặt ra của tỉnh bang này và phải nhận được giấy phép của Québec.

425 1 Trinh Tu Thu Tuc Di Xuat Khau Lao Dong Canada

1. Kiểm tra thời gian xét hồ sơ xin visa Canada

Thời hạn xem xét hồ sơ có thể bị kéo dài phụ thuộc vào nơi người có nhu cầu xin visa Canada nộp hồ sơ. Tuy nhiên có thể xem xét các phương án để đẩy nhanh quá trình xét duyệt hồ sơ bằng những biện pháp sau đây:

– Nộp hồ sơ tại các quốc gia mà người có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Canada là công dân hoặc thường trú nhân lâu dài.

– Nộp bộ hồ sơ xin visa Canada theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng của địa phương nhận hồ sơ khi có yêu cầu.

– Thông báo lại với văn phòng visa khi có bất kỳ những thay đổi nào trong bộ hồ sơ.

– Tránh việc hỏi những thông tin không cần thiết tại văn phòng cấp visa Canada.

– Nộp các bản sao và những chứng từ liên quan trong hồ sơ một cách rõ ràng và hợp lệ.

Hồ sơ xin visa đi Canada có thể sẽ mất rất nhiều thời gian cho quy trình xét duyệt trong trường hợp văn phòng cấp visa cần có thêm các bước kiểm tra kĩ hơn hồ sơ của đương đơn. Sau đây là một số trường hợp hồ sơ xin visa đi Canada bắt buộc phải chịu những quy trình kiểm tra kỹ lưỡng hơn:

– Người có nhu cầu làm việc tại Canada theo diện xuất khẩu lao động cần kiểm tra lại về mặt sức khỏe.

– Hoàn cảnh gia đình không rõ ràng do những sự kiện phát sinh đột ngột như việc ly hôn hay nhận con nuôi chưa hoàn thành.

– Văn phòng cấp visa cần phải xin ý kiến các cơ quan của Bộ di trú & công dân Canada.

– Có vấn đề liên quan đến pháp luật, đặc biệt là các trường hợp hình sự hoặc an ninh trong hồ sơ xin visa Canada.

2. Thu thập các mẫu giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa Canada

Để tìm hiểu cặn kẽ về các mẫu giấy tờ cũng như chứng từ cần thiết cho việc xin visa Canada. Người có nhu cầu xkld Canada nên truy cập vào các website của Bộ di trú & quốc tịch Canada . Tại đây có danh sách các văn phòng cấp visa hợp pháp cung cấp các mẫu giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ xin visa Canada.

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Canada, người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada cần chuẩn bị:

– Thư mời làm việc từ người chủ sử dụng lao động bên phía Canada.

-Bằng chứng chứng minh bản thân đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu của công việc cụ thể là các chứng từ về bằng cấp hoặc liên quan đến kinh nghiệm làm việc.

– Phê duyệt về đánh giá lao động LOM của Bộ nguồn nhân lực & phát triển xã hội HRSDC, nếu có yêu cầu theo quy định.

3. Xác định nơi nộp hồ sơ xin visa Canada

Người có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Canada phải nộp hồ sơ xin visa tại văn phòng cấp visa tại quốc gia nơi họ là công dân hoặc thường trú nhân. Người có nhu cầu xkld phải có địa vị pháp lý hợp pháp tại quốc gia nơi họ đang cư trú.

Trong hầu hết các trường hợp, người có nhu cầu xin visa đi Canada phải nộp hồ sơ xin giấy phép từ bên ngoài Canada. Người chủ của bên có nhu cầu thuê lao động ở Canada có thể sẽ có một vai trò quan trọng nhất định trong quá trình nộp hồ sơ. Một số ít các trường hợp, người có nhu cầu xuất khẩu lao động có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động trong lãnh thổ Canada hoặc nộp hồ sơ ngay khi nhập cảnh vào Canada.

4. Cân nhắc về nhu cầu sở hữu hộ chiếu hoặc visa cư trú tạm thời tại Canada

Một điều hiển nhiên đó là khi người có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Canada phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và quy định để được cấp giấy phép lao động. Bên cạnh đó họ cũng phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản để được nhập cảnh vào Canada. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải sở hữu một hộ chiếu và một visa cư trú tạm thời tại Canada.

Visa cư trú tạm thời là thuật ngữ chỉ một loại giấy tờ hợp pháp đi kèm hộ chiếu. Nếu người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada có visa cư trú tạm thời, họ không cần phải nộp thêm hồ sơ xin visa cũng như hồ sơ xin giấy phép lao động, hơn thế nữa đó là họ không cần phải nộp thêm lệ phí.

5. Lệ phí nộp hồ sơ xin visa Canada

Việc nộp hồ sơ xin giấy phép lao động phải mất phí. Tham khảo website của Bộ Di trú & quốc tịch Canada để có thông tin về mức lệ phí hiện hành. Ở nhiều quốc gia người nộp hồ sơ xin visa Canada có thể nộp lệ phí bằng tiền của quốc gia đó.

6. Nộp hồ sơ xin visa Canada

Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin visa, người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada cần kiểm tra lại những tài liệu cần thiết cũng như việc đã nộp lệ phí hay chưa, đồng thời kiểm tra những thông tin có trên biên lai thu tiền lệ phí. Cần lưu ý kỹ trong việc kiểm tra bởi hồ sơ sẽ lập tức bị hoàn trả nếu thiếu đi một loại giấy tờ nào đó.

Sau khi nhận được hồ sơ và đơn xin cấp giấy phép lao động, văn phòng cấp visa sẽ bắt đầu xét duyệt. Nếu người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada thỏa mãn tất cả các điều kiện và nộp đủ các giấy tờ, chứng từ liên quan, hồ sơ xin cấp giấp phép lao động của họ sẽ được duyệt.

Theo itcgroup

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44