Sau hơn hai năm đứng đầu bảng đắt đỏ nhất Canada về giá thuê nhà, Toronto đã bị truất ngôi.

Trang mạng PadMapper mới công bố báo cáo về thị trường thuê nhà ở Canada, phân tích dữ liệu cho thuê nhà từ hàng trăm nghàn căn hộ đăng bảng cho thuê hiện có trên khắp đất nước. Theo báo cáo này, Vancouver hiện giữ vị trí quán quân, là thành phố có giá thuê nhà đắt nhất Canada.

Cả hai thị trường Vancouver và Toronto đều sút giảm trong những tháng gần đây, có thể do đại dịch COVID-19. Những người thông hiểu ngành này cho biết đại dịch này đã khiến tình hình cho thuê của Toronto bị xáo trộn khi các căn hộ trước đây được cho thuê ngắn hạn qua AirBnB, hoặc là chỗ ở cho những người dọn đến ở chung với cha mẹ hoặc bạn bè để tiết kiệm, đã tràn ngập thị trường.

Giới chuyên gia đã nói với đài CTV News Toronto hồi tháng 10 rằng họ đã thấy nhiều căn hộ đăng bảng cho thuê cho ở miễn phí đến năm 2021 và nhiều căn khác ngỏ ý biếu khách thuê $500 khi dọn vô nhà để đối phó với tình trạng dư thừa căn hộ cho thuê.

425 1 Gia Thue Nha Toronto Khong Con Dat Nhat Canada

Theo PadMapper, giá thuê căn hộ một phòng ngủ ở Toronto đã giảm 5%, xuống còn $1900 vào tháng 11, trong khi chi phí ở Vancouver giảm 1.5%, xuống còn $1950.

Ngoài ra, so với cùng kỳ năm ngoái, giá thuê căn hộ một phòng ngủ ở Toronto đã giảm hơn 17%. Cả căn hộ một và hai phòng ngủ ở Vancouver đều giảm hơn 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lần gần đây nhất Vancouver là thành phố đắt nhất ở Canada về giá thuê nhà là vào tháng 6 năm 2018, theo PadMapper.

Vào thời điểm đó, giá thuê căn hộ một phòng ngủ là $2090, trong khi giá thuê ở Toronto là $2070.

Pv

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44