Với khung cảnh lộng lẫy xinh đẹp nhưng vẫn rất yên bình và trong trẻo, chắc chắn vườn Butchart sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến thành phố Victoria.

Với muôn vàn sắc màu của thiên nhiên hòa quyện nhịp nhàng giữa không gian rộng lớn tọa lạc gần thành phố Victoria, bang British Columbia, phía tây Canada, Vườn Butchart tựa như chốn bồng lai tiên cảnh mà bất cứ du khách nào đến đây đều mê đắm.

425 1 Ngat Ngay Truoc Ve Dep Vuon Butchart Tien Canh Chon Tran Gian Canada

Trải dài trên khu đất rộng hơn 20 hecta, Vườn Butchart là quả ngọt của câu chuyện khai phá vùng Bắc Mỹ của vợ chồng ông Robert Pim Buchart. Với trữ lượng lớn đá vôi ở bờ Tây, ông Butchart và vợ đã chuyển đến đây sinh sống và trở thành nhà cung cấp đá vôi cho khắp Bắc Mỹ.

Đến khi các mỏ đá vôi dần cạn kiệt, vợ ông, bà Jennie Butchart, đã nảy ra ý tưởng làm gì đó thật đẹp đẽ cho vùng đất này. Bà cho đổ đất từ vùng trang trại gần đó lên các bãi khai thác đá vôi và tiến hành cải tạo, trồng những luống hoa đầu tiên lên.

Từng chút một, vườn Sunken (vườn trũng) đã ra đời. Dần dà, trong khoảng thời gian từ năm 1906 đến 1929, vườn Nhật, vườn Ý, vườn Hồng và vườn Địa Trung hải được hình thành, mang sắc thái khác nhau của thiên nhiên ở từng vùng đất đẹp nhất trên thế giới.

Vườn trũng, đúng như tên gọi của nó, nằm lọt thỏm giữa không gian xung quanh như một dấu tích của ngành công nghiệp khai thác đá vôi trước đây. Khu vườn là nơi trú ngụ của những loài hoa nở quanh năm, những gây thân gỗ cho hoa rực rỡ hay những loài cây bụi độc đáo.

425 2 Ngat Ngay Truoc Ve Dep Vuon Butchart Tien Canh Chon Tran Gian Canada

Vườn trũng ngập nắng chiếu xuyên qua các tán cây

425 3 Ngat Ngay Truoc Ve Dep Vuon Butchart Tien Canh Chon Tran Gian Canada

Trăm hoa đua nở

Ra khỏi vườn trũng, Concert Lawn Walk đưa du khách đến những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật trên gỗ ấn tượng, cùng những bãi cỏ xanh mướt và vườn hoa thược dược đẹp nhất vùng.

425 4 Ngat Ngay Truoc Ve Dep Vuon Butchart Tien Canh Chon Tran Gian Canada

425 5 Ngat Ngay Truoc Ve Dep Vuon Butchart Tien Canh Chon Tran Gian Canada

Concert Lawn

425 6 Ngat Ngay Truoc Ve Dep Vuon Butchart Tien Canh Chon Tran Gian Canada

Vườn thược dược tại Concert Lawn Walk

Đến với vườn hồng, hàng trăm ngàn bông hoa hồng gồm đủ chủng loại khác nhau, từ những giống hoa phổ thông đến những loài hiếm nhất trên thế giới có khả năng đánh thức cả thị giác và khứu giác của du khách. Bước đi dưới vòm hoa hồng tỏa sắc hương rực rỡ sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên.

425 7 Ngat Ngay Truoc Ve Dep Vuon Butchart Tien Canh Chon Tran Gian Canada

Hoa hồng tím ở Rose garden

425 8 Ngat Ngay Truoc Ve Dep Vuon Butchart Tien Canh Chon Tran Gian Canada

Vòm hoa hồng nổi tiếng tại Butchart Garden

Ngỡ như bước chân đến Nhật Bản, vườn Nhật tại Butchart Garden hiện lên với đầy đủ những nét đặc trưng nhất của xứ sở Phù Tang. Lá phong từ sắc đỏ rực rỡ đến màu vàng ấm áp phủ bóng lên dòng nước chảy hay cây cầu đỏ nổi bật trong khung cảnh tĩnh mịch làm mê đắm bất cứ du khách khó tính nào.

425 9 Ngat Ngay Truoc Ve Dep Vuon Butchart Tien Canh Chon Tran Gian Canada

Thảm lá phong rụng dày bên khe suối

Vườn Ý tại Butchart Garden lại tiếp tục đưa hành trình dạo chơi của du khách tại đây đến với một nền văn hóa mới. Đài phun nước giữa khu vườn hay cổng vòm phủ đầy hoa tạo nên nét đặc sắc của những khu vườn kiểu Âu.

425 10 Ngat Ngay Truoc Ve Dep Vuon Butchart Tien Canh Chon Tran Gian Canada

Hoa phối màu tím, đỏ nổi bật trên hàng rào trắng

425 11 Ngat Ngay Truoc Ve Dep Vuon Butchart Tien Canh Chon Tran Gian Canada

Vòm hoa ấn tượng

Với khung cảnh lộng lẫy xinh đẹp nhưng vẫn rất yên bình và trong trẻo như vậy, chắc chắn vườn Butchart sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến thành phố Victoria!


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44