Tân Bộ trưởng Y tế Pháp bị điều tra vì cáo buộc đã không khai báo nhận quà tặng xa xỉ hơn 20.000 euro vào thời bà còn là dược sĩ.

Báo chí Pháp ngày 22/12 đưa tin trong thời gian bà Agnes Firmin Le Bodo làm dược sĩ ở thành phố cảng Le Havre từ năm 2015 tới 2020, tập đoàn dược phẩm Urgo đã tặng bà những món quà xa xỉ như đồng hồ, rượu vang, rượu sâm panh trị giá hơn 20.000 euro (22.000 USD). Pháp có luật áp đặt các quy tắc minh bạch đối với cả công ty tặng quà và các chuyên gia nhận quà.

1 Bo Truong Y Te Phap Bi Dieu Tra Vi Khong Khai Bao Qua Xa Xi

Tân Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Firmin Le Bodo. Ảnh: Agenzia Nova

Bà Firmin Le Bodo xác nhận cuộc điều tra đang được tiến hành và không tiết lộ thêm. Công tố viên thành phố Bruno Dieudonne ngày 21/12 cho hay đã lập hồ sơ điều tra sau khi tập đoàn Urgo bị xử phạt hồi tháng 1.

Công ty bị phạt 1,125 triệu euro (1,24 triệu USD), vì đã hối lộ cho dược sĩ để đổi lấy việc không bán sản phẩm của Urgo với giá chiết khấu.

Bà Firmin Le Bodo được bổ nhiệm làm bộ trưởng y tế ngày 20/12, sau khi bà Aurelien Rousseau từ chức hồi đầu tuần để phản đối luật nhập cư gây tranh cãi. Từ khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bắt đầu nhiệm kỳ hai hồi tháng 4/2022, chính phủ của ông đã có ba bộ trưởng y tế ra đi.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44