Sau khi thấy sức khỏe có biểu hiện bất thường, anh Đàm bị rụng tóc và nổi mụn còn bạn gái ho, tức ngực, cả hai đi kiểm tra mới biết đã dùng nước dội bồn cầu suốt 6 tháng để ăn uống.

Một cặp đôi trẻ sống ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, đã sốc nặng sau khi phát hiện ra suốt 6 tháng họ đã uống nhầm nước dùng để dội bồn cầu nhà vệ sinh ở căn hộ cho thuê mà không hề hay biết.

Chia sẻ với truyền thông, anh Đàm cho biết đã chuyển tới một căn hộ cho thuê cùng bạn gái hồi tháng 5/2023. Giá thuê nhà mỗi tháng lên tới 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng).

1 Cap Doi Trung Quoc Uong Nuoc Doi Bon Cau Nha Ve Sinh 6 Thang Ma Khong BietKhi thợ sửa ống nước tới kiểm tra, sự thật mới vỡ lở (Ảnh: News).

Sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe, cặp đôi quyết định kiện công ty cho thuê nhà và yêu cầu bồi thường thiệt hại bằng tiền mặt.

Theo đại diện của công ty cho thuê nhà, người tới thuê có thể dùng nước sinh hoạt hàng ngày hoặc nước nhà vệ sinh lấy từ giếng gần đó bằng cách điều chỉnh van.

Vào tháng 3 vừa qua, chất lượng nước giếng đã vượt qua các yêu cầu kiểm tra, nhưng chỉ dùng để xả bồn cầu và tưới cây. Trong khi đó, anh Đàm khẳng định chưa hề nhận được thông báo này khi chuyển tới sống ở căn hộ.

Hiện cặp đôi vẫn trong quá trình thuê luật sư với hy vọng sẽ nhận được khoản tiền bồi thường. Cả hai cần chứng minh về việc bản thân vô tình tiêu thụ nguồn nước chỉ dùng cho nhà vệ sinh. Sự việc vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44