Một cậu bé 6 tuổi lần đầu tiên bay một mình để đến thăm bà dịp Giáng Sinh đã bị đưa lên nhầm chuyến bay và đáp xuống cách điểm đến dự định của em tới 270 km.

Bà Maria Ramos phấn khởi chờ tại sân bay để gặp cháu nội 6 tuổi của mình là bé Casper hôm 21-12. Thế nhưng, sau đó bà được thông báo rằng Casper không có trên máy bay mặc dù hành lý của cậu bé đã tới nơi.

Casper khởi hành ở sân bay quốc tế Philadelphia, bang Pennsylvania - Mỹ cùng ngày và đáng lẽ sẽ đáp xuống quốc tế Southwest Florida, TP Fort Myers, bang Florida trên chuyến bay của hãng hàng không Spirit Airlines.

1 Di Mot Minh Be 6 Tuoi Bi Hang Hang Khong My Cho Bay Nham ChuyenHãng hàng không Spirit Airlines. Ảnh: Reuters

"Họ bảo tôi là ‘Không, cháu bà không ở trên máy bay. Cháu bà bị trễ chuyến’" - bà Ramos kể lại với hãng tin địa phương Wink News.

Tuy nhiên, hình ảnh thẻ lên máy bay mà bà Ramos nhận được từ mẹ Casper trước đó chứng tỏ cậu bé đã đến sân bay Philadelphia đúng giờ.

Người bà hoảng loạn hỏi tiếp viên chuyến bay nhưng họ bảo không có đứa trẻ nào đi một mình cả.

Khi bà Ramos đang hoang mang thì Casper gọi đến. "Nó hỏi tôi: ‘Bà đang ở đâu vậy? Cháu không thấy bà đâu cả, cháu mới ra khỏi máy bay’. Tôi hỏi lại và nó trả lời rằng đúng là nó vừa đáp xuống sân bay" - bà Ramos nói.

Sau đó, bà được biết rằng Casper đã đáp xuống một thành phố khác, TP Orlando, cùng bang Florida nhưng cách nơi bà sống 270 km, mất 4 giờ đi xe.

Hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines đã đề nghị trả chi phí di chuyển cho bà Ramos đi đón cháu, song điều bà muốn biết là tại sao cháu mình bay sai chuyến.

Theo bà, mẹ Casper đã giao con cho tiếp viên cùng giấy tờ và không thể có chuyện Casper tự xuống máy bay rồi lại tự leo lên một chuyến bay khác.

Trải nghiệm có vẻ là một ký ức không đáng nhớ với Casper dù bà Ramos đã cố hết sức dỗ dành. Casper nói không muốn đi máy bay một mình thêm lần nào nữa.

Trong một tuyên bố, hãng hàng không Spirit Airlines cho hay đang điều tra vụ việc.

"Ngay khi phát hiện sai sót nằm ở khâu nào chúng tôi sẽ lập tức liên lạc với gia đình khách hàng… Chúng tôi xin lỗi gia đình khách hàng vì vấn đề này" - tuyên bố viết.

Theo tờ New York Post ngày 24-12, sự việc xảy ra vào thời điểm ngành hàng không Mỹ đang trong đợt cao điểm do dịp lễ giáng sinh. Vào ngày 21-12, gần 50.000 chuyến bay đã cất cánh trên khắp nước Mỹ.

Theo Người Lao Động


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44