Một đôi vợ chồng ở Hawaii, Mỹ, đang đối mặt các cáo buộc cố ý gây nguy hiểm cho người khác sau khi biết họ nhiễm virus SARS-CoV-2 mà vẫn trốn cách ly để lên máy bay.

Theo kênh truyền hình NBC News, Wesley Moribe và Courtney Peterson đã biết rõ bản thân dương tính với virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trước khi cùng cậu con trai 4 tuổi lên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines từ San Francisco đến Lihue hôm 29/11. 

425 1 Doi Vo Chong Doi Mat An Tu Vi Mac Covid 19 Van Len May Bay

Courtney Peterson (bên trái, 46 tuổi) và Wesley Moribe (bên phải, 41 tuổi). Ảnh: SởCảnh sát Kauai

Trước giờ bay, Moribe và Peterson đã làm xét nghiệm ở Seattle theo chương trình “Safe Travels Hawaii” nhằm giới hạn sự lây lan của virus thông qua xét nghiệm và truy dấu vết. 

Người phát ngôn Coco Zickos tại Sở Cảnh sát đảo Kauai cho hay các nhân viên sân bay San Francisco đã hướng dẫn đôi vợ chồng trên cách ly cũng như cấm họ đi lại tự do. Tuy nhiên, hai người này vẫn cố tình lên máy bay để trở về quê nhà, đẩy những hành khách khác vào nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng. Thông thường, một chuyến bay từ San Francisco đến Hawaii dài hơn 5 tiếng.

Moribe và Peterson đã bị cảnh sát bắt với tội danh cố ý gây nguy hiểm cho người khác cấp độ hai ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Lihue. Hai người đã nộp 1.000 USD để được tại ngoại. Nếu bị kết tội, họ sẽ phải nộp phạt 2.000 USD và ngồi tù 1 năm. 

Sự vụ trên xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ tiếp tục ghi nhận trên 100.000 ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày. Giới chuyên gia cảnh báo tình trạng gia tăng nhu cầu đi lại vào dịp Lễ Tạ ơn có thể thổi bùng một làn sóng lây nhiễm mới trong vài tuần tới. Kể từ khi bùng dịch đến nay, tại Mỹ đã có hơn 270.000 người tử vong do COVID-19. 

Hãng United Airlines quy định nếu một khách hàng dương tính với SARS-CoV-2, người đó sẽ không được phép bay tại thời điểm đó cũng như trong khoảng ít nhất 10 ngày sau khi có kết quả dương tính. Hãng hàng không này chỉ phục vụ hành khách khi có hai xét nghiệm âm tính liên tiếp cách nhau tối thiểu 24 giờ. 

Nguồn: Báo Tin tức

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44