Nikolai Vasev, phó chủ tịch cấp cao của Ngân hàng Sberbank của Nga, qua đời ở tuổi 42 do những gì công ty mô tả trong một tuyên bố là một cơn đau tim.

1 Giam Doc Ngan Hang Nga Dot Ngot Qua Doi Sau Khi Mat 90 Loi Nhuan

Nikolai Vasev, phó chủ tịch cấp cao của tổ chức tài chính lớn nhất Nga, Sberbank. Ảnh BNN

Cái chết đột ngột của một giám đốc ngân hàng Nga đã được so sánh với những cái chết bí ẩn trong quá khứ của nhiều quan chức Nga trong hơn một năm qua.

Một tuyên bố từ ngân hàng Sberbank cho biết: "Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi thông báo rằng hôm nay Nikolai Vasev, phó chủ tịch cấp cao, người đứng đầu bộ phận Phát triển trải nghiệm khách hàng B2C của Sberbank, đã đột ngột qua đời. Ban lãnh đạo ngân hàng và các đồng nghiệp thương tiếc cái chết bất ngờ và bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và những người thân yêu của Nikolai Vasev".

Theo Vox News Albania, Vasev đã được thăng chức lên vị trí cấp cao vào tháng 12/ 2022 và đã giám sát các khách hàng và tài sản tư nhân của Sberbank trong 12 năm trước đó.

Nhưng ngân hàng này được cho là đã phải đối mặt với một giai đoạn khó khăn tài chính kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu, khiến lợi nhuận ước tính giảm 90% do vô số lệnh trừng phạt mà Liên minh châu Âu áp đặt lên các tổ chức của Nga - một trong những lệnh trừng phạt khắc nghiệt nhất áp đặt lên bất kỳ quốc gia nào trên toàn thế giới.

Theo Hội đồng Đại Tây Dương của Mỹ, các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga đã vượt quá 14.500, bao gồm khoảng 70% (10.173) trong số đó là chống lại các cá nhân và 28% khác (4.089) đối với các tổ chức như Sberbank. Các biện pháp trừng phạt nhằm mục đích khiến nền kinh tế Nga rơi vào tình trạng hỗn loạn để trả đũa việc tấn công Ukraine.

Ngân hàng Trung ương Nga đã tăng lãi suất tại một cuộc họp khẩn cấp vào tháng 8, từ 8,5% lên 12%.

Vào cuối tháng 10, ngân hàng đã công bố một mức tăng lãi suất khác lên 15% mỗi năm, đồng thời cho biết sẽ cần phải duy trì một thời gian dài các điều kiện tiền tệ thắt chặt trong nền kinh tế.

Tuần trước, tỷ phú Nga Oleg Deripaska đã cảnh báo trên kênh Telegram của mình rằng việc giá hàng hóa nói chung giảm, bao gồm cả những mặt hàng mà Nga xuất khẩu, sẽ khiến nền kinh tế "đóng băng".

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44