Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ sử dụng quyền khoan hồng của Tổng thống Mỹ để bảo vệ các đồng minh thân cận khỏi bị truy tố trong tương lai.

Theo Sputnik, khi chính quyền Trump sắp mãn nhiệm, Nhà Trắng đã nhận được vô số yêu cầu từ những người muốn tổng thống ân xá. Kể từ thời điểm ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, hàng chục cuộc điện thoại, email của những người muốn hưởng đặc lợi từ quyền khoan hồng của tổng thống đã liên tục đổ tới Cánh Tây, Nhà Trắng.

425 1 Hang Chuc Dong Minh Cua Trump Dien Cuong Goi Dien Den Nha Trang Xin An Xa

Trump quyết "ăn vạ", không chịu rời Nhà Trắng vào ngày Biden nhậm chức?

"Nó trở nên điên cuồng. Có rất nhiều yêu cầu (ân xá). Mọi người đều cho rằng không có quy trình chính thức và họ nên liên hệ trực tiếp với chính quyền", một người giấu tên quen thuộc với những nỗ lực xin ân xá tiết lộ.

Những người muốn xin ân xá thậm chí còn gọi điện hoặc email cho cố vấn cấp cao Jared Kushner, con rể ông Trump, chánh văn phòng Mark Meadows hay cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone để "nhờ vả".

"Mọi người đều hy vọng họ có một người bạn của một người bạn của một người anh em họ nào đó có thể giúp email của họ được đọc", nguồn tin giấu tên cho biết.

Ít nhất một người thỉnh cầu ân xá từng nói họ hy vọng lòng trung thành của mình đối với Tổng thống Trump trong 4 năm qua sẽ được đền đáp.

Theo CNN, bản thân Tổng thống Trump đã nhận được những bản tóm tắt sự việc để cân nhắc xem nên ân xá cho ai và rất tích cực thảo luận về vấn đề này. Trong một số trường hợp, ông chủ Nhà Trắng đã tìm đến các cộng sự, tham khảo ý kiến của họ về việc này.

Các báo cáo nói rằng, ông Trump đang đưa ra quyết định dựa trên đánh giá của ông về lòng trung thành của những người muốn xin ông ân xá. Theo CNN, có hơn hai chục người trong nhóm thân cận nhất của ông Trump đang được ưu tiên xem xét ân xá. Họ là những người mà Tổng thống tin rằng có thể bị nhắm mục tiêu vì lý do chính trị.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44