Đoạn ghi âm cuộc điện thoại cho thấy cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị quan chức bầu cử bang Michigan không công nhận chiến thắng năm 2020 của Tổng thống Joe Biden.

1 Lo Ghi Am Nghi Ong Trump Tim Cach Lat Nguoc Ket Qua Bau Cu 2020

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Trang tin Detroit News ngày 22/12 đăng tải đoạn ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại vào ngày 17/11/2020 giữa ông Trump với hai quan chức bầu cử của đảng Cộng hòa ở quận Wayne, bang Michigan.

Ông Trump hối thúc các quan chức này không ký chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống 2020, hay nói cách khác là không công nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden. Ông hối thúc họ phải "đấu tranh vì đất nước". Ông nói rằng, đảng Cộng hòa "đang bị lừa dối trong cuộc bầu cử này".

Cuộc điện thoại diễn ra không lâu sau khi Ủy ban Vận động Bầu cử Wayne kết thúc cuộc họp với sự tham gia của Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Cộng hòa RNC Ronna McDaniel.

Khi được hỏi về thông tin do Detriot News đăng tải, một người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết, ông Trump chỉ hành động theo nghĩa vụ của một người đứng đầu chính phủ nhằm đảm bảo tính liêm chính trong bầu cử.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh ông Trump tiếp tục đối mặt với hàng loạt thách thức pháp lý. Cựu chủ nhân Nhà Trắng đến nay vẫn bác bỏ mọi cáo buộc, cho rằng các cuộc điều tra nhằm vào ông đều mang động cơ chính trị.

Theo Reuters

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44