Theo hãng tin Reuter: Putin sẽ không đồng ý thỏa thuận hòa bình với Ukraine trước bầu cử Tổng thống Mỹ và hy vọng Donald Trump có thể giành chiến thắng. Nếu điều này xảy ra, sự ủng hộ của phương Tây dành cho Ukraine có thể thay đổi. Vì vậy, một thỏa thuận hòa bình khó có thể xảy ra vào năm tới.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 11 năm 2024.

1 Moskva Kho Co Ngung Ban O Ukraine Vao Nam 2024

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói không thấy bất kỳ cơ hội nào về việc ngừng bắn ở Ukraine trong năm 2024.  

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov, sẽ không có sự đột phá nào về việc ngừng bắn trong cuộc xung đột Nga - Ukraine năm tới, dù cho một số tờ báo phương Tây thời gian qua đưa tin Mỹ có thể sẽ thúc đẩy Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiến tới một giải pháp thương lượng với Moskva.

“Thật tiếc khi Mỹ - quốc gia đứng đầu phương Tây - lại coi công thức hòa bình Tổng thống Volodymyr Zelensky là cơ sở duy nhất cho thỏa thuận với Nga”, ông Sergey Ryabkov nói.

2 Moskva Kho Co Ngung Ban O Ukraine Vao Nam 2024

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. (Ảnh: TASS)

Thứ trưởng Sergey Ryabkov nhấn mạnh "các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ đạt được một cách vô điều kiện”.

Ông Sergey Ryabkov nhắc lại rằng sự mở rộng của NATO ở châu Âu là nguyên nhân chính dẫn đến xung đột Ukraine. Ông nói mối quan hệ của Moskva với khối quân sự do Mỹ đứng đầu khó có thể sớm phục hồi.

Năm ngoái, Tổng thống Volodymyr Zelensky đề xuất kế hoạch hòa bình 10 điểm nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga. Kế hoạch hòa bình của ông Zelensky bao gồm một lộ trình dẫn đến an toàn hạt nhân, an ninh lương thực, một tòa án đặc biệt xét xử các vi phạm của Nga và một hiệp ước hòa bình với Moskva

Tuy nhiên, Nga bác đề xuất này vì cho rằng nó xa rời thực tế.

Xung đột Nga - Ukraine kéo dài và trở thành một cuộc chiến tiêu hao. Đã xuất hiện tâm lý mệt mỏi ở Mỹ và các quốc gia phương Tây viện trợ cho Kiev. Slovakia thông báo ngừng viện trợ cho Ukraine.

Nhiều đề xuất hòa bình cho xung đột đã được đưa ra, song chưa mang lại kết quả do khác biệt về quan điểm giữa Nga và Ukraine.

Phương Tây liên tục bơm vũ khí cho Ukraine đối đầu Nga. Moskva cho rằng, quyết định của Mỹ và các nước NATO cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine khiến cho đàm phán giữa Nga và Ukraine trở nên “vô nghĩa”.

Kông Anh

Nguồn: vtc.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44