Danh hiệu Người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ này trước đó được ông Obama nắm giữ trong suốt 12 năm (tỉ lệ bình chọn 15%) và giờ là Tổng thống Trump với 18% tỉ lệ bình chọn.

Cuộc khảo sát thường niên của Gallup được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 1-17/12 với 1.018 người trưởng thành mới đây đã công bố kết quả chính thức. Tổng thống Donald Trump đã “vượt mặt” ông Obama và ông Joe Biden để đoạt danh hiệu Người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ.

Theo đó, ông Trump dành được tỷ lệ bình chọn là 18%, trong khi ông Obama dành được 15% và ông Joe Biden chỉ dành được 6%. Đây là lần thứ 2 ông Trump được vinh danh ở vị trí này và cũng là lần thứ 10 ông lọt trong TOP 10.

425 1 Nguoi Dan Ongphu Nu Duoc Binh Chon Dang Nguong Mo Nhat Nuoc My

Trump vượt qua Obama và Joe Biden để trở thành người đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

Trong năm 2019, ông Trump và ông Obama đều nhận được 18% và cả 2 cùng được bình chọn là Người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ. Đây cũng là năm thứ 12 liên tiếp ông Obama đạt danh hiệu này.

Nằm trong TOP 10 năm nay có Anthony Fauci – giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia với 3% phiếu bầu, Giáo hoàng Pope Francis với 2% phiếu bầu. Ngoài ra còn có Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người sáng lập Microsoft Bill Gates, ngôi sao bóng rổ LeBron James, Dalai Lama, CEO của Tesla Elon Musk – mỗi người được 1% phiếu bầu.

425 2 Nguoi Dan Ongphu Nu Duoc Binh Chon Dang Nguong Mo Nhat Nuoc My

Michelle Obama được bầu chọn là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

Ở hạng mục Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama được xướng tên với 10% phiếu bầu.

Xếp sau bà là phó tổng thống đắc cử Kamala Harris với 6% phiếu bầu. Đứng ở vị trí tiếp theo là là Đệ nhất phu nhân Melania Trump với 4% và nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey với 3%.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44