Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kêu gọi tăng cường nỗ lực chuẩn bị cho chiến tranh, đồng thời cáo buộc Mỹ có những hành động đối đầu "chưa từng có" chống lại Bình Nhưỡng.

1 Ong Kim Jong Un Lenh Tang Cuong Chuan Bi Cho Chien Tranh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters).

Trong ngày làm việc thứ hai của Hội nghị trung ương lần 9 của Ban Chấp hành Trung ương khóa 8 đảng Lao động Triều Tiên hôm 27/12, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trình bày mục tiêu tăng cường hợp tác với các nước "chống đế quốc", theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).

"Lãnh đạo đã đặt ra các nhiệm vụ cho quân đội và ngành sản xuất đạn dược, vũ khí hạt nhân cũng như phòng vệ dân sự nhằm đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuẩn bị chiến tranh", KCNA đưa tin.

Ông Kim Jong-un cho biết tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên nghiêm trọng chưa từng có do các động thái đối đầu chống Triều Tiên của Mỹ và các nước đồng minh.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un tuyên bố sẽ "mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác chiến lược với các quốc gia độc lập chống chủ nghĩa đế quốc, tích cực tiến hành các hành động và đấu tranh chung chống chủ nghĩa đế quốc trên quy mô quốc tế".

Bán đảo Triều Tiên đã leo thang căng thẳng trong những tuần gần đây, sau khi Bình Nhưỡng thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất. Triều Tiên tuyên bố mục đích của động thái này nhằm đánh giá mức độ sẵn sàng tác chiến của lực lượng hạt nhân trước hành vi thù địch ngày càng gia tăng từ Mỹ.

Tuần trước, ông Kim Jong-un cũng tuyên bố rằng Bình Nhưỡng sẽ không ngần ngại đáp trả tương xứng nếu bị khiêu khích bằng vũ khí hạt nhân.

Theo Yonhap

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44