Trụ sở chiến dịch tranh cử năm 2024 của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa ở Moscow, một tuần sau khi ông tổ chức cuộc họp báo cuối năm tại cùng địa điểm.

1 Ong Putin Mo Van Phong Tranh Cu

Tòa nhà Gostiny Dvor ở Moscow (Ảnh: O.Bragina/CC BY-SA 3.0).

Trụ sở được đặt tại tòa nhà Gostiny Dvor gần Điện Kremlin và sẽ mở cửa đón khách tham quan vào các ngày trong tuần trong giờ làm việc, theo đài Rossia 1.

Nơi đây cũng sẽ bắt đầu thu thập 300.000 chữ ký cần thiết cho đề cử của ông Putin trong khoảng thời gian từ 23/12 đến cuối tháng 1/2024.

Văn phòng này sẽ dừng hoạt động vào ngày bầu cử dự kiến kéo dài từ ngày 15 đến 17/3/2024.

Trụ sở chiến dịch tranh cử của ông Putin do 3 người làm đồng Chủ tịch: Diễn viên Vladimir Mashkov, bác sĩ Marina Lysenko và Trung tá Artyom Zhoga.

Ông Putin từng nói với ông Zhoga về quyết định tham gia tranh cử sau lễ trao giải cho quân nhân tại Điện Kremlin hồi đầu tháng 12. Điện Kremlin sau đó công bố video khoảnh khắc ông Zhoga đề nghị nhà lãnh đạo Nga tái tranh cử.

"Đây là một trong những ngày quan trọng nhất của nước Nga vĩ đại chúng ta", ông Mashkov nói trong ngày khai mạc trụ sở chiến dịch.

Nhật báo kinh doanh Vedomosti đưa tin rằng trụ sở chiến dịch tranh cử của ông Putin vẫn giữ các thành viên chủ chốt khác từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2018 nhưng đã thay mới các nhân vật tiếp xúc với công chúng.

Theo thông tin mới nhất từ cơ quan bầu cử của Nga, 16 người đã đăng ký ra tranh cử tổng thống.

"Chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga ở Ukraine, sắp bước sang tháng thứ 23, sẽ là chủ đề lớn trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Ông Putin coi chiến dịch này là một phần của cuộc đấu tranh giữa Nga và phương Tây.

Công tác bỏ phiếu cũng sẽ diễn ra ở những nơi mà Nga gọi là "lãnh thổ mới" - tức các khu vực của Ukraine mà Moscow tuyên bố sáp nhập vào năm 2022 và hiện chiếm đóng một phần.

Theo Moscow Time

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44