Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông sẽ tiến hành một chiến dịch trục xuất người nhập cư bất hợp pháp lớn nhất trong lịch sử Mỹ nếu ông tái đắc cử vào năm sau.

1 Ong Trump Canh Bao Mo Chien Dich Truc Xuat Nguoi Nhap Cu Ky Luc Neu Dac Cu

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

"Với tình trạng người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ lên đến hàng triệu người, một điều chắc chắn là khi tôi tái đắc cử, chúng ta không còn lựa chọn nào khác là bắt đầu chiến dịch trục xuất lớn chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ", ông Trump phát biểu tại một sự kiện vận động tranh cử ở bang Nevada hôm 17/12.

Ông cho biết thêm, ngay trong ngày đầu tiên trở lại Phòng Bầu dục, ông sẽ "chấm dứt mọi chính sách biên giới mở của chính quyền Tổng thống Joe Biden".

Ngoài ra, ông cũng sẽ sử dụng Đạo luật Kẻ thù nước ngoài để loại bỏ các thành viên băng đảng ma túy khỏi nước Mỹ bất kể đã bị buộc tội hay chỉ bị tình nghi.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông phát biểu tại một sự kiện vận động tranh cử khác ở New Hampshire rằng những người nhập cư bất hợp pháp "đang đầu độc máu nước Mỹ".

Ông nhấn mạnh, việc củng cố hàng rào an ninh ở biên giới giữa Mỹ và Mexico là chìa khóa cho chính sách nhập cư của ông nếu ông tái đắc cử. Hơn nữa, ông cho biết sẽ mở rộng lệnh cấm nhập cảnh đối với các cá nhân từ một số quốc gia hoặc vùng lãnh thổ, bao gồm Libya, Somalia và Gaza.

Ông cũng cho hay, ông ủng hộ việc thực hiện chính sách nhập cư dựa trên thành tích, đồng thời chấm dứt cơ chế cấp quốc tịch tự động đối với trẻ em sinh ra từ những người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44