Cảnh sát Pháp chặn chiếc Airbus A340 chở hơn 300 hành khách Ấn Độ sau khi nhận tin báo chuyến bay "có nạn nhân buôn người".

Văn phòng công tố Paris cho biết chiếc Airbus A340 ngày 21/12 hạ cánh tại sân bay Vatry, miền đông nước Pháp, để kiểm tra kỹ thuật. Giới chức Pháp sau đó chặn chiếc A340 và bắt hai người sau khi nhận tin báo nặc danh rằng trên máy bay có hành khách "là nạn nhân buôn người".

Các công tố viên cho biết đơn vị chống tội phạm có tổ chức JUNALCO của Pháp đang điều tra cáo buộc liên quan. "Chúng tôi đang kiểm tra danh tính 303 và phi hành đoàn", văn phòng công tố Paris thông báo, đồng thời cho biết họ cũng xem xét tình trạng của hành khách và mục đích đi lại.

1 Phap Chan May Bay Nghi Cho Nan Nhan Buon Nguoi

Máy bay Airbus A340 của hãng hàng không Legend Airlines, thuộc Romania, vào tháng 2. Ảnh: Legend Airlines

Chiếc Airbus A340 bị chặn thuộc sở hữu của hãng hàng không Legend Airlines, khởi hành từ Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đến Nicaragua ở Trung Mỹ. Một nguồn tin cho biết một số hành khách trên chuyến bay toan tính đến Trung Mỹ rồi tìm đường vượt biên vào Mỹ hoặc Canada.

Một phóng viên AFP cho biết cảnh sát và hiến binh Pháp ngày 22/12 phong tỏa toàn bộ sân bay, cũng như dùng vải trắng che tất cả cửa sổ ở khu vực ga đến. Hành khách ban đầu bị buộc ở yên trên máy bay, nhưng sau đó được phát đệm cá nhân để nghỉ trong khu vực nhà ga.

Đại diện Legend Airlines khẳng định hãng không làm gì sai và không phạm tội. Legend Airlines là hãng hàng không nhỏ của Romania với 4 máy bay.

Biên phòng Pháp có quyền chặn và tạm giam người nước ngoài nghi phạm tội tối đa 4 ngày khi họ đến nước này. Nếu thẩm phán chấp thuận, thời gian tạm giam có thể được gia hạn đến tối đa 26 ngày. Tội buôn người tại Pháp có thể bị xử tối đa 20 năm tù.

Thanh Danh (Theo AFP)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44