Hôm 8/12, Tòa án tối cao tại bang Nevada bác đơn kháng cáo từ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử ở bang này.

Đây là thất bại tại tòa án mới nhất đối với ông Donald Trump và các đồng minh. Chiến dịch Trump đã hứng chịu thất bại trong một loạt vụ kiện tại các tòa án liên bang và tiểu bang trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử ngày 3/11. Ông Trump và chiến dịch mình cáo buộc, kết quả là gian lận song không đưa ra được bằng chứng thuyết phục.

Tuần trước, tòa án một hạt ở Nevada đã ra phán quyết, tuyên chiến dịch tranh cử của Trump đã không chứng minh được có trục trặc trong cách vận hành các thiết bị bỏ phiếu cũng như cáo buộc cuộc tranh cử giữa ông Trump và ông Biden đã bị thao túng.

425 1 Toa An Bang Nevada Tiep Tuc Bac Don Kien Cua Trump

Đơn kiện của ông Trump tiếp tục bị Tòa án bang Nevada bác. (Ảnh: AP)

“Chúng tôi không tin rằng tòa án quận đã sai trong việc áp dụng nghĩa vụ chứng minh chứng cứ rõ ràng và thuyết phục. Điều này đã được thể hiện trong phán quyết của tòa án hạt”,Tòa án tối cao tại bang Nevada cho biết.

Đảng Cộng hòa tại Nevada cho biết, "vô cùng thất vọng" trước quyết định này của tòa án tối cao tại bang này.

“Chúng tôi không có cơ hội để tranh luận về vụ việc trước tòa. Quyết định này của tòa án bang Nevada là bất thường và thực sự gây sốc”, đảng Cộng hòa tại bang Nevada cho hay.

Tại Nevada, ứng viên Dân chủ Joe Biden đã thắng ông Donald Trump với 33.596 phiếu bầu. Qua đó, mang lại cho ông Biden 6 phiếu đại cử tri bang. Các đại cử tri dự kiến ​​sẽ gặp nhau vào ngày 14/12 để bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ.

Theo kết quả bầu cử ngày 3/12, ông Biden đã giành được 306 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump có 232 phiếu.

 

Nguồn: BÁO ĐIỆN TỬ VTC NEWS - VTC.VN

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44