Tính đến ngày 26-12, hơn 2.100 học sinh đang học tập tại các trường học bên trong tàu điện ngầm ở thành phố Kharkov, Ukraine.

1 Truong Hoc Doc Nhat Vo Nhi Trong Tau Dien Ngam O Ukraine

Thị trưởng thành phố Kharkov Igor Terekhov ghé thăm các em học sinh tại một trường học bên trong tàu điện ngầm, nhân dịp Giáng sinh hôm 26-12 - Ảnh: UKRINFORM

Ngày 26-12, Hãng thông tấn Ukrinform đưa tin Thị trưởng thành phố Kharkov (Ukraine) Igor Terekhov vừa có buổi thăm trường học bên trong ga tàu điện tại thành phố này nhân dịp Giáng sinh.

“Tôi rất tự hào vì chúng tôi đã thực hiện được một dự án 'độc nhất vô nhị' trên thế giới ngay tại thành phố Kharkov. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ học sinh, phụ huynh và giáo viên, bởi thực tế mọi người đều cảm thấy nhớ trường học”, ông Terekhov cho biết.

Cũng theo thị trưởng thành phố Kharkov, hồi đầu năm học 2023 - 2024, trường học “tàu điện ngầm” chỉ có 890 học sinh, nhưng hiện nay đã có 2.108 học sinh đang học tập tại ngôi trường dã chiến này.

Ông Terekhov cho biết thêm chính quyền Kharkov đang xây dựng thêm một trường học “tàu điện ngầm” trên địa bàn thành phố, do ngày càng có nhiều học sinh.

Ông Terekhov hy vọng ngôi trường mới có thể đi vào hoạt động trong tháng 3-2024.

Thị trưởng thành phố Kharkov cũng nhắc lại rằng trường mẫu giáo “tàu điện ngầm” sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 1-2024 tới.

Vào cuối tháng 11, chính quyền Kharkov đã khai giảng một số lớp học dành cho các học sinh cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông (tức từ lớp 7 đến lớp 11), bên trong các ga tàu điện ngầm.

Trước đó, vào tháng 9, chính quyền Kharkov đã triển khai một số lớp học ngay bên trong năm ga tàu điện ngầm trên địa bàn thành phố này, để các em nhỏ có thể tiếp tục học tập ngay trong thời chiến.

Theo đó, một ngày có hai ca học. Ca đầu bắt đầu lúc 9h sáng và ca thứ hai sẽ bắt đầu lúc 13h. Các em sẽ học trực tiếp tại trường 2 đến 3 ngày mỗi tuần, những ngày còn lại các học sinh sẽ học trực tuyến tại nhà.

Ngoài ra, chính quyền thành phố bố trí các tuyến xe buýt đưa đón những em ở xa trung tâm Kharkov, hoặc những em không có phụ huynh đưa đón.

2 Truong Hoc Doc Nhat Vo Nhi Trong Tau Dien Ngam O Ukraine

Thị trưởng thành phố Kharkov vui vẻ giao lưu với em học sinh - Ảnh: UKRINFORM

3 Truong Hoc Doc Nhat Vo Nhi Trong Tau Dien Ngam O Ukraine

Mỗi lớp học bên trong toa tàu điện ngầm này có tối đa 20 em học sinh - Ảnh: UKRINFORM

4 Truong Hoc Doc Nhat Vo Nhi Trong Tau Dien Ngam O Ukraine

Ngày 27-11 vừa qua, chính quyền thành phố Kharkov đã khai giảng một số lớp học dành cho các học sinh từ lớp 7 đến lớp 11 trong các ga tàu điện ngầm - Ảnh: IZVESTIA KHARKOV

5 Truong Hoc Doc Nhat Vo Nhi Trong Tau Dien Ngam O Ukraine

Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc gửi tặng một số dụng cụ học tập cho các em học sinh tại ngôi trường đặc biệt này - Ảnh: UKRINFORM

6 Truong Hoc Doc Nhat Vo Nhi Trong Tau Dien Ngam O Ukraine

Một góc vui chơi giải trí trong lớp học cho các em học sinh - Ảnh: UKRINFORM

7 Truong Hoc Doc Nhat Vo Nhi Trong Tau Dien Ngam O Ukraine

Bên trong trường học "thời chiến" trong các toa tàu điện ngầm tại thành phố Kharkov (Ukraine) được trang bị tương đối đầy đủ - Ảnh: UKRINFORM

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44