Không quân Ukraine vừa tấn công thành công sở chỉ huy của một trung đoàn súng trường cơ giới của Moscow bên trong nước Nga, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố ngày 23/6.

Không quân Ukraine tấn công sở chỉ huy Nga ở bên trong nước Nga.

1 Ukraine Tan Cong So Chi Huy Trong Yeu Cua Nga O Belgorod

Hình ảnh cho thấy Ukraine tấn công vào sở chỉ huy Nga ở tỉnh Belgorod. Ảnh: chụp màn hình từ video do quân đội Ukraine công bố.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine lưu ý rằng, Không quân Ukraine đã hợp tác với các nhánh khác của lực lượng phòng thủ Ukraine để thực hiện vụ tấn công.

Sở chỉ huy trung đoàn súng trường cơ giới của Nga được xác định nằm ở làng Nekhoteyevka (tỉnh Belgorod).

"Các vụ nổ đã được ghi nhận là kết quả của các hoạt động chiến đấu. Mục tiêu đã bị tiêu diệt thành công", tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu Ukraine nhấn mạnh.

Nga tấn công, phá hủy cơ sở huấn luyện phi công của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/6 cũng ra thông báo rằng, quân đội nước này vừa thực hiện đợt tập kích hiệp đồng bằng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao phóng từ biển vào cơ sở huấn luyện phi công và kỹ thuật viên của Ukraine, hãng tin Tass đưa tin.

"Sáng nay, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã thực hiện một cuộc tấn công nhóm bằng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao phóng từ biển vào cơ sở huấn luyện phi công và kỹ thuật viên bảo trì của Không quân Ukraine. Mục tiêu của cuộc tấn công đã hoàn thành. Tất cả các mục tiêu bị chỉ định đã trúng đòn tấn công", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, song không nêu chi tiết về mục tiêu và thiệt hại cụ thể, cũng như loại vũ khí được họ sử dụng.

Tuy nhiên, Không quân Ukraine ngày 23/6 cho biết, lực lượng Nga phóng ba tên lửa hành trình Kalibr từ chiến hạm trên biển Azov vào lãnh thổ nước này. Hai tên lửa trong số này bị phòng không ở tỉnh Kiev bắn hạ. Tuy nhiên, Không quân Ukraine không cho biết điều gì xảy ra với tên lửa thứ 3.

Ukraine phá hủy thành công kho UAV Shahed Nga

2 Ukraine Tan Cong So Chi Huy Trong Yeu Cua Nga O Belgorod

Hình ảnh vệ tinh xác nhận cơ sở huấn luyện máy bay không người lái Shahed ở Krasnodar Krai của Nga bị phá hủy sau cuộc tấn công ngày 21/6 của Ukraine. Ảnh: Hải quân Ukraine

Cùng ngày ngày 23/6, Hải quân Ukraine đã công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy họ đã phá huỷ thành công một kho chứa thiết bị bay không người lái (UAV) Shahed ở vùng lãnh thổ Krasnodar của Liên bang Nga.

Theo Hải quân Ukraine, hoạt động tấn công nêu trên được thực hiện với sự phối hợp của Cơ quan An ninh Ukraine. Các hình ảnh vệ tinh mới nhất đã xác nhận việc phá hủy các bãi chuẩn bị phóng và kho lưu trữ thiết bị bay không người lái Shahed-136/Geran-2, các tòa nhà huấn luyện, trung tâm điều khiển và liên lạc cho các UAV này đặt tại vùng lãnh thổ Krasnodar.

Ngoài vũ khí và đạn dược, Hải quân Ukraine đã xác nhận việc loại bỏ một số huấn luyện viên có trình độ, những người đã đào tạo lực lượng tham gia vào các vụ phóng UAV Shahed và một số học viên để tấn công lãnh thổ Ukraine bằng hệ thống không người lái do Iran sản xuất.

Trước đó, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết vào ngày 21/6, lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công các địa điểm được sử dụng để cất trữ thiết bị bay không người lái của Nga tại Krasnodar. 

Hơn 300 lính Nga đầu hàng qua sáng kiến Tôi Muốn Sống

Hơn 300 quân nhân Nga đã đầu hàng Ukraine thông qua sáng kiến Tôi Muốn Sống do chính phủ tạo ra, ông Andrii Yusov, đại diện Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine tuyên bố hôm 22/6.

"Số người Nga sẵn sàng đầu hàng đã tăng lên. Chỉ trong khuôn khổ dự án này (Tôi Muốn Sống), hơn 300 người chiếm đóng Nga đã đầu hàng Ukraine. Một số người ngay lập tức bày tỏ mong muốn không tham gia trao đổi tù nhân, thậm chí muốn được gia nhập lực lượng an ninh, quốc phòng (Ukraine)", ông Yusov nhấn mạnh.

Tôi Muốn Sống là một dự án của chính phủ Ukraine được thiết kế nhằm giúp các binh sĩ quân đội Nga đầu hàng an toàn. Dự án được khởi động vào tháng 9/2022 bởi Trung tâm Điều phối Đối đãi với Tù nhân Chiến tranh, hoạt động với sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng Ukraine và Tình báo Quốc phòng Ukraine.

Vào ngày 10/5 năm nay, ông Yusov báo cáo rằng dự án Tôi Muốn Sống đã nhận được hơn 35.000 đơn đăng ký tính đến ngày hôm đó. Những người Nga muốn đầu hàng chủ yếu là các quân nhân đang tại ngũ của Nga, với 260 người đã đầu hàng Ukraine thành công thông qua dự án này.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44