Ukraine tuyên bố hệ thống phòng không nước này bắn hạ toàn bộ 14 UAV dòng Shahed được Nga dùng để tập kích nhiều mục tiêu trong đêm.

"Rạng sáng 15/12, đối phương mở cuộc tập kích bằng 14 máy bay không người lái (UAV) dòng Shahed từ tỉnh Krasnodar, miền tây nước Nga", lực lượng không quân Ukraine hôm nay ra tuyên bố.

Lực lượng này cho hay toàn bộ 14 UAV Nga đều bị bắn hạ ở các tỉnh Mykolaiv, Kherson, Khmelnytskyi và Poltava. Quân đội Ukraine không tiết lộ đã sử dụng vũ khí gì để đối phó với mẫu UAV này.

1 Ukraine Tuyen Bo Ban Ha Toan Bo Uav Nga Tap Kich Trong Dem

Binh sĩ Ukraine tham chiến ở Zaporizhzhia hôm 4/11. Ảnh: AFP

Đợt tập kích diễn ra trong bối cảnh Ukraine tin rằng Nga đang tích trữ lượng lớn tên lửa, UAV để tiến hành tấn công quy mô lớn vào hạ tầng năng lượng nước này, buộc người Ukraine phải sống trong tối tăm và lạnh lẽo vào mùa đông, tương tự những gì diễn ra hồi năm ngoái.

Trong mùa đông 2022, những cuộc tấn công bằng UAV dòng Shahed của Nga đã khiến hàng triệu người Ukraine chịu cảnh mất điện trong thời gian dài, giữa lúc rét đậm. Ukraine từ đó tăng cường hệ thống phòng không bằng vũ khí từ các đồng minh châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, Kiev nói rằng họ cần thêm nhiều vũ khí hơn nữa để bảo vệ các khu vực dễ bị tổn thương.

Yury Fedorenko, chỉ huy đại đội Achilles thuộc lữ đoàn xung kích số 92 Ukraine, tuần này nhận định Nga có lợi thế rất lớn khi sở hữu số lượng UAV nhiều gấp 7 lần.

Các loại phương tiện không người lái như UAV và xuồng tự sát trở thành một trong những vũ khí nổi bật trong xung đột Nga - Ukraine, khi cả hai bên tham chiến đều tăng cường sử dụng chúng, tung ra các mẫu khí tài và chiến thuật mới.

2 Ukraine Tuyen Bo Ban Ha Toan Bo Uav Nga Tap Kich Trong Dem

Cục diện chiến trường Nga - Ukraine. Đồ họa: WP

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44