Quân đội Ukraine khẳng định tiêu diệt toàn bộ 8 tên lửa Nga bắn vào Kiev và 18 drone nhắm vào nhiều mục tiêu trên lãnh thổ nước này.

1 Ukraine Tuyen Bo Ha 8 Ten Lua Cua Khung Bo Nga Tren Bau Troi Kiev

Lực lượng cứu hỏa Ukraine tìm kiếm mảnh vỡ tên lửa rơi xuống một khu vực công nghiệp tại thủ đô Kiev trong cuộc tấn công hồi cuối tháng 9 - Ảnh: AFP

Hãng tin Reuters dẫn lời không quân Ukraine tuyên bố lực lượng này đã bắn hạ toàn bộ 8 tên lửa đạn đạo được Nga phóng về phía thủ đô Kiev vào khoảng 4h sáng 11-12.

Ông Vitali Klitschko, thị trưởng Kiev, khẳng định cuộc tấn công đã làm ít nhất bốn người bị thương. Trong đó một thanh niên 21 tuổi bị các mảnh vỡ từ tên lửa găm vào chân. Ba phụ nữ còn lại có phản ứng cấp tính do sang chấn tâm lý.

Cả bốn người này đều ở quận Darnitskyi, thuộc khu vực phía đông nam thủ đô. Hiện tất cả đều đang được chăm sóc y tế tại trung tâm y tế địa phương.

Ngoài ra, theo ông Klitschko, lực lượng khẩn cấp đã được điều đến quận Holosiivskyi ở phía tây nam thành phố nhằm xử lý đám cháy bùng lên sau khi một số mảnh vỡ rơi trúng nóc một tòa chung cư.

Ngoài số tên lửa trên, quân đội Ukraine cũng tuyên bố hạ được 18 máy bay không người lái (drone) dòng Shahed do Nga phóng nhắm vào khu vực phía nam nước này trong suốt đêm.

Trong suốt gần 22 tháng tại Ukraine, các lực lượng Nga đã thường xuyên sử dụng dòng drone và tên lửa hành trình nhằm tấn công các mục tiêu của quân đội Kiev.

Đặc biệt, vào mùa đông 2022, Matxcơva đã phát động nhiều cuộc tấn công nhắm vào các cơ sở hạ tầng năng lượng trên khắp lãnh thổ Ukraine.

Những đòn đánh này khiến hàng triệu người dân Ukraine phải sống không có điện trong nhiều giai đoạn rét đậm.

Trong nhiều tuần qua, giới chức Ukraine liên tục khẳng định Nga đang lên kế hoạch tổ chức một chiến dịch tấn công tương tự.

Do đó Kiev đang tập trung củng cố lực lượng bằng các hệ thống phòng không được các đồng minh châu Âu và Mỹ trao tặng.

Chính quyền Tổng thống Volodymyr Zelensky tiếp tục khẳng định họ vẫn cần được trao thêm nhiều vũ khí để bảo vệ các khu vực dễ bị tổn thương.

Matxcơva hiện chưa đưa ra phản hồi về những cáo buộc trên.

Nguồn: Báo TUỔI TRẺ


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44