Làm ruộng, làm hương, quăng lưới đánh cá hay đàn trâu trở về là 4 khoảnh khắc đậm chất Việt Nam vào top 50 ảnh đẹp của giải Agora.

425 1 4 Anh Du Lich Viet Nam Vao Top Dep Nhat The Gioi

“Những trái tim trên biển” là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nguyen Phan Xuan. Bức ảnh chụp từ trên cao bắt đúng khoảnh khắc hai ngư dân quăng lưới đánh cá tạo thành hình những trái tim.

425 2 4 Anh Du Lich Viet Nam Vao Top Dep Nhat The Gioi

Agora, một trong những cuộc thi ảnh lớn nhất thế giới, vừa công bố giải nhất hồi đầu tháng 11 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Cuộc thi nhận được hơn 130.000 ảnh của các nhiếp ảnh gia từ 21 quốc gia gửi về. Ban giám khảo Agora chọn ra 50 bức ảnh đẹp nhất, trong đó có 4 tác phẩm của các tác giả Việt Nam.

Tác phẩm “Làm ruộng” của tác giả Ngo Van Diep. Bức ảnh chụp lại cảnh các nông dân đang cấy mạ non cho những thửa ruộng bậc thang ở miền núi phía Bắc Việt Nam.

425 3 4 Anh Du Lich Viet Nam Vao Top Dep Nhat The Gioi

Tác phẩm “Khi đàn trâu trở về” của Hoang Quoc Vinh. Tác giả sử dụng drone, thiết bị quay chụp trên không, để thực hiện tác phẩm tại Pleiku. Bức ảnh là khoảnh khắc đàn trâu lội nước trở về sau buổi đi ăn.

425 4 4 Anh Du Lich Viet Nam Vao Top Dep Nhat The Gioi

Bức ảnh “Làm hương” của tác giả Khanh Phan. Trong tấm hình là một người phụ nữ phơi những bó hương đỏ rực mới nhuộm. Tác giả chia sẻ rằng, trong văn hóa Việt, những que hương giúp cho con người kết nối với tổ tiên của mình.

425 5 4 Anh Du Lich Viet Nam Vao Top Dep Nhat The Gioi

Bức hình được trao giải nhất trị giá 25.000 USD cho nhiếp ảnh gia Michael Aboya người Nigeria. Aboya nói ông được truyền cảm hứng để chụp bức ảnh này trong khi nghe một bài hát của Bob Marley. Ông hy vọng bức ảnh sẽ thay đổi cách mọi người nhìn nhận về Ghana và lục địa châu Phi.

425 6 4 Anh Du Lich Viet Nam Vao Top Dep Nhat The Gioi

Khi đang lái xe đến đảo Lofoten ở Na Uy, Paal Lund đã nhìn thấy cầu vồng xuất hiện. Do có nhiều người lái phía sau, Lund chỉ kịp chụp vài bức ảnh một cách nhanh chóng. Một trong số đó là bức ảnh này. 425 7 4 Anh Du Lich Viet Nam Vao Top Dep Nhat The Gioi

Cô đơn giữa sa mạc – bức ảnh chụp những người du mục cưỡi lạc đà băng qua sa mạc Sahara khi tác giả Carles Alonso đang đứng trên cồn cát cao nhất ở Morocco. Ông ghi lại khoảnh khắc này bằng ống tele.

425 8 4 Anh Du Lich Viet Nam Vao Top Dep Nhat The Gioi

Pranab Basak chụp 7 ngư dân đang đánh bắt cá ở Ấn Độ.

425 9 4 Anh Du Lich Viet Nam Vao Top Dep Nhat The Gioi

Thác nước này nằm ở Đông Java, Indonesia. Ảnh do Jonathan Rogers ghi lại.

425 10 4 Anh Du Lich Viet Nam Vao Top Dep Nhat The Gioi

Zay Yar Lin chụp bức ảnh ở Mông Cổ dưới trời -20 độ C.

Khánh Trần (Theo Insider)


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44