Người dân đi đường nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh, đi tìm thì phát hiện bé gái còn nguyên dây rốn được bỏ trong một chiếc làn, phủ ngoài là túi nilon lớn.

Ngày 24/12, một lãnh đạo UBND xã Phú Lộc (huyện Krông Năng, Đắk Lắk) xác nhận, người dân địa phương vừa phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn xã.

1 Be Gai Con Nguyen Day Ron Bi Bo Ben Ve Duong Giua Troi Dong Ret Buot

Bé gái sơ sinh bị bỏ giữa trời đông (Ảnh: Nguyễn Uy ).

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, người đi đường ngang qua địa bàn thôn Lộc Thuận (xã Phú Lộc) nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Tiếng khóc phát ra từ bên trong chiếc túi nilon màu đen đặt ở bên vệ đường.

Kiểm tra chiếc túi, người dân phát hiện bên trong là một chiếc làn đựng một bé gái sơ sinh, còn nguyên dây rốn.

Ngay lập tức, cháu bé được đưa đến trạm y tế xã để cắt dây rốn, chăm sóc, ủ ấm.

Theo vị lãnh đạo UBND xã Phú Lộc, có thể cháu bé bị bỏ rơi trong đêm, khi khu vực trên không có người qua lại.

"Thời tiết từ đêm qua đến sáng nay rất lạnh, có gió lớn, rất may cháu bé vẫn khỏe mạnh, bình an. Hiện, một người dân trong xã đã nhận nuôi cháu bé. Phía xã ra thông báo, sau thời gian quy định người thân không đến nhận lại thì sẽ giao cháu bé để người này nuôi dưỡng", vị lãnh đạo xã cho hay.

Được biết, trên địa bàn xã Phú Lộc từng xảy ra việc bỏ rơi bé sơ sinh ở giữa đường, người bỏ rơi không đến nhận lại con.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44