Đón taxi từ phố Phùng Hưng đến Kim Mã, TP Hà Nội, khách nước ngoài cho biết đồng hồ cước chỉ hiển thị 96.000 đồng nhưng tài xế lấy của ông đến 40 USD.

425 1 Di Taxi Het 96 Ngan Khach Tay Hoang Hon Vi Bi Tai Xe Lay Gan Gap 10 Lan

Người đàn ông nước ngoài đón taxi từ phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến khách sạn ở phố Kim Mã (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình).

Theo vị khách này, khi đến nơi, đồng hồ cước hiển thị 96.000 đồng nhưng tài xế đòi ông ta gấp 10 lần, tức 960.000 đồng.

Khách đành lấy 40 USD (khoảng 928 ngàn đồng) đưa cho tài xế taxi và đề nghị xin tờ biên lai. Có lẽ bất bình vì bị chặt chém nên người đàn ông nước ngoài đã chụp lại biển số taxi là 30E-856.92.

Trong tờ biên lai, tài xế ghi cước phí là 800.000 đồng và biển số hoàn toàn khác ô tô của mình.

425 2 Di Taxi Het 96 Ngan Khach Tay Hoang Hon Vi Bi Tai Xe Lay Gan Gap 10 Lan

Vị khách nước ngoài báo với lễ tân khách sạn chuyện bị tài xế taxi "chặt chém".

425 3 Di Taxi Het 96 Ngan Khach Tay Hoang Hon Vi Bi Tai Xe Lay Gan Gap 10 Lan

Biển số taxi và biên lai ghi thông tin không đúng sự thật.

Anh Duy Linh (lễ tân khách sạn) chia sẻ chuyện này trên nhóm lớn: 

Ông nào lái xe taxi đưa khách từ Phùng Hưng về khách sạn D đòi 960.000 đồng (đồng hồ cước ghi 96.000 đồng), xong lấy của khách 40USD, khôn hồn thì liên hệ khách sạn D ngay nhé!

Em xin đính chính thông tin nhiều người thắc mắc là sao số trên biên lai khác số xe trên ảnh nhé! Em chỉ nói ngắn gọn là tài xế ghi thông tin linh tinh nhằm qua mắt khách nước ngoài nhưng bác ấy nhanh tay chụp lại được phía sau xe ạ”.

Theo anh Duy Linh, sau khi bị bốc phốt, tài xế taxi đã nhờ người quen đến gặp và hoàn lại toàn bộ số tiền cho khách Tây. Vị khách nước ngoài lịch sự, vẫn thanh toán tiền đi taxi hiển thị trên đồng hồ (96 ngàn đồng) và chỉ nhận lại phần chênh lệch.

425 4 Di Taxi Het 96 Ngan Khach Tay Hoang Hon Vi Bi Tai Xe Lay Gan Gap 10 Lan

Người đại diện cho tài xế taxi đến trả lại tiền cho khách Tây.

Không ít tài xế taxi “chặt chém” khách nước ngoài ở Hà Nội từng bị phạt nặng nhưng tình trạng này vẫn tái diễn.

Hôm 8.8.2019, ông Hageraats Alexander (quốc tịch Hà Lan) cùng hai con trai đón taxi từ khu vực Trần Quang Khải vào Hàng Bún (quận Ba Đình, Hà Nội) với quãng đường chỉ khoảng 2km nhưng bị tài xế Phạm Việt Kiều (27 tuổi, thường trú tại Nam Định) đòi 450.000 đồng. Khi bị phản ứng, Phạm Việt Kiều đã có thái độ nổi nóng, gây hoang mang và bức xúc cho ba vị khách du lịch.

Ông Hageraats Alexander đã thông báo chuyện này đến đường dây nóng của Sở Du lịch Hà Nộ. Thông tin được chuyển tới Thanh tra Sở GTVT. Sáng 10.8, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã tìm ra chiếc ô tô và xác định đây là taxi “dù”. Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình Bùi Ngọc Tân cho hay Phạm Việt Kiều đã bị phạt hành chính 9 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

 

Nguồn: Một thế giới


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44