Ngày 27-12, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, bàn giải pháp vượt qua khó khăn hậu đại dịch và những vướng mắc trong sản xuất kinh doanh. Nổi lên ở buổi làm việc là câu chuyện rác thải trên biển.

1 Du Khach Nuoc Ngoai Soc Vi Dang Boi Tren Bien Nguoc Len Thay Rac Ap Vao Mat

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã nêu nhiều kiến nghị, góp ý tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế.

Một trong những nội dung đáng chú ý là doanh nghiệp nước ngoài cho hay tình trạng rác thải trên biển quá nhiều khiến du khách ngán ngẩm.

Đại diện khu nghỉ dưỡng Zannier Hotels Bãi San Hô (thị xã Sông Cầu) cho biết định hướng chiến lược phát triển ngành du lịch của Phú Yên là phát triển bền vững, phát triển xanh.

Tuy nhiên vấn đề rác biển hiện đang rất nhức nhối, đặc biệt trong mùa gió nam từ tháng 3 đến tháng 8 hằng năm. Đây cũng là mùa cao điểm du lịch đón rất nhiều khách nước ngoài.

"Có những trường hợp khách nước ngoài đang bơi trên biển Hòa Thạnh, khi bơi ra xa và ngước mặt lên thì bị rác trên biển ập vào mặt khiến du khách rất sốc. Đáng nói đây là các loại rác thải nhựa, rác sinh hoạt" - đại diện Zannier Hotels Bãi San Hô nói.

2 Du Khach Nuoc Ngoai Soc Vi Dang Boi Tren Bien Nguoc Len Thay Rac Ap Vao Mat

Đại diện Zannier Hotels Bãi San Hô nêu ý kiến về tình trạng rác thải trên biển gây ảnh hưởng đến du khách - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Ông Phan Trần Vạn Huy - chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu - cho biết khu nghỉ dưỡng Zannier Hotels Bãi San Hô là khu vực độc lập, không tiếp giáp với khu vực người dân sinh sống, chỉ tiếp giáp với Biển Đông. Du khách ở đây tắm biển mà gặp rác thì có thể chỉ là rác thải do tàu thuyền lớn thải từ biển khơi dạt vào.

Ông Huy cho biết thêm hiện nay thị xã Sông Cầu đã làm đề án thu gom rác trên biển đối với người nuôi thủy sản trên các lồng bè ở vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên đang xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau khi có văn bản chính thức sẽ triển khai đề án thu gom rác thải trên các đầm, vịnh.

Ông Lê Tấn Hổ - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên - đánh giá tình trạng rác trên biển là vấn đề rất cấp bách và hiện là thực trạng chung của cả nước, không riêng tỉnh Phú Yên.

"Rác biển trôi vào đúng mùa du lịch và mùa gió, ảnh hưởng đến du khách nên chúng ta phải khẩn trương có giải pháp xử lý" - ông Hổ nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn cam kết đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bình đẳng và thịnh vượng, tỉnh luôn coi sự thành công của các doanh nghiệp, nhà đầu tư chính là sự thành công của tỉnh.

"UBND tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, thông thoáng nhất để các doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh" - ông Tuấn cho biết.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44